Khi đi du lịch, điều gì khiến bạn phải lo nghĩ nhiều nhất? Phương tiện đi lại? Nhà nghỉ? Ăn uống? Và còn kể đến những khoản chi tiêu hợp lý để không vượt quá ngân sách của mình. Liệu có những mẹo nhỏ nào giúp cho ta dễ dàng kiểm soát những chi tiêu để không bị rơi vào tình trạng “cháy túi” sau khì nghỉ? Hãy đọc tiếp một số mẹo dưới đây nhé.
 

Tình trạng rỗng túi trong và sau kì nghỉ luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người
 
Đặt giới hạn cho tổng chi tiêu của kỳ nghỉ
 
Tip nhỏ đầu tiên là hãy vạch ra một định mức chi tiêu cho cả chuyến đi của bạn. Từ đó ta sẽ có cơ hội giới hạn lại những món đồ của mình mua trong suốt kì nghỉ. Bên cạnh đó, hãy sử dụng tiền mặt khi có thể, vì như vậy bạn sẽ không phải dùng tới thẻ tín dụng và bảo đảm được chi tiêu không bị quá tay.
 

 
Lập danh sách quà tặng bạn bè thân thiết
 

Với tâm lý khi đi du lịch về, chúng ta luôn phải có quà cho những người xung quanh. Chính điều này sẽ làm cho ngân sách của bạn bị hao hụt ít nhiều. Hãy lập một danh sách mua sắm cho những người thân trong gia đình bạn và bạn bè của mình. Tip nho nhỏ ở đây là giữ danh sách trong khoảng 5 người bạn thân ngoài gia đình, những người ngoài danh sách trên thì bạn có thể mua những món quà nho nhỏ dành tặng. Điều này sẽ đảm bảo ta không chi quá tay với những món quà từ kì nghỉ của mình.
 
Những món quà nhỏ sẽ tốt hơn những món quà đắt tiền
 
Một món quà nhỏ, chu đáo có giá trị hơn một món quà đắt tiền mà ai đó không bao giờ có thể sử dụng. Đây sẽ là một trong những lý do để bạn không mua sắm nhiều tại các trung tâm mua sắm, các cửa hàng thời trang và bắt đầu kỳ nghỉ bằng cách dành một chút thời gian để nghĩ về những món đồ trong danh sách mà bạn thực sự sử dụng.  
 

Lập ngân sách dựa trên tài chính của bạn
 
Ngân sách chi tiêu cho chuyến đi được dựa trên tình hình tài chính hiện tại của bạn, không ai muốn sau khi đi du lịch về mình lại nằm trong tình trạng “cháy túi” cả. Chính điều này làm chúng ta tính toán và thu hẹp lại danh sách những món cần mua, những khoản chi tiêu trong suốt cuộc hành trình. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp ta tránh được tình trạng tạo ra những khoản nợ không cần thiết về sau.
 

Hãy tạo cho mình một thói quen chi tiêu
 
Danh sách những món cần chi tiêu hằng ngày là một trong những điều giúp ta có thể loại bỏ những món không cần thiết. Từ đó vào khoảng ngày lễ hay kì nghỉ của mình, chúng ta có thể sử dụng khoản tiết kiệm từ đó. Phần còn lại có thể đưa vào tiết kiệm cho khoản chi tiêu cần thiết khác sau này.
 

Không ai trong chúng ta muốn những kì nghỉ của mình chi tiêu quá đà để rồi sau khi đi về mình lại rơi vào tình trạng hụt trước thiếu sau. Cũng chính vì vậy mà những tip trên hy vọng sẽ hữu ích cho những người đang lên kế hoạch đi chơi. Còn chần chừ gì mà không lên kế hoạch cho kì nghỉ tiếp theo của mình bạn nhỉ.   
 
Nguồn: Investopedia
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-08-02 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM