E-visa là viết tắt của từ “Electronic Visa” (visa điện tử). Nó là giấy phép hợp pháp cho phép người nước ngoài được vào cửa khẩu và du lịch trong nước. Hiện E-visa là hình thức mới nhất của visa. Bạn sẽ không cần phải điền đơn xin visa, nộp tại phòng lãnh sự, chờ xét duyệt và quay trở lại một ngày khác để nhận nữa vì E-Visa ra đời là để hỗ trợ các bạn những công đoạn trên, từ đó bạn có thể dễ dàng xuất ngoại với nhiều mục đích khác nhau mà không mất quá nhiều thời gian và thủ tục rườm rà. Người xin có thể thực hiện tại bất cứ nơi đâu miễn là có mạng internet và nhận visa ngay trên máy tính của mình để in ra, lên tàu bay và qua cửa khẩu.
 

 E-Visa ra đời sẽ giúp các bạn thuận tiện và không mất quá nhiều thời gian hơn trong việc xin một tờ giấy phép thông hành sang một nước khác.
 

 Thời đại toàn cầu hoá đã đến, bạn hãy quên đi visa với những dấu mộc như thế này vì đã có E-visa rồi!
 
Việc cấp E-visa cho người nước ngoài vừa mang đến những lợi ích cho những vị “thượng đế” – sẽ không còn cảnh tưởng những hành khách phải đối mặt với khối lượng công việc hành chính do cắt bớt bước tiếp nhận tờ đơn, đọc từng tờ đơn, nhập thông tin, xuất quyết định… Mà việc cấp E-visa cũng như là một lời chào mừng các vị thượng đế hãy đến đất nước của họ.
 

Chắc chắn E-visa sẽ tạo động lực cho rất nhiều bạn trẻ xách balo lên và thực hiện những chuyến du lịch mà mình từng mơ ước.
 
Thủ tục đăng ký xin cấp Visa điện tử cho người nước ngoài

Visa điện tử được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau như du lịch, lao động, đầu tư, kinh doanh…. có thời hạn 1 tháng khi người nước ngoài đáp ứng các điều kiện xin cấp visa điện tử theo quy định. Truy cập vào website của Cơ quan Xuất Nhập Cảnh (hoặc https://www.immigration.gov.vn) và làm theo các bước sau:
 
Bước 1: Nhập thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử.
 
Bước 2: Nộp phí cấp thị thực điện tử.
 
Bước 3: Sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra kết quả, nếu được chấp thuận, thực hiện in thị thực điện tử.

Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử và lệ phí, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) xem xét, giải quyết, trả lời người đề nghị cấp thị thực điện tử tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử.
Người nước ngoài đề nghị cấp thị thực điện tử sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra kết quả giải quyết của Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử. Trường hợp được cấp thị thực điện tử thì sử dụng mã hồ sơ điện tử để in thị thực.
 
Với những bạn có ý định đi Hàn Quốc bằng E-visa thì hay đợi đến tháng 5/2017 nhé. Ngoài ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, nước này sẽ miễn thị thực nhập cảnh trong vòng 5 ngày đối với các đoàn du lịch từ các nước Đông Nam Á đi đến đảo Jeju, trung chuyển tại sân bay Incheon và Gimhae của Hàn Quốc, thông qua đó, bạn sẽ có thời gian nhiền hơn để ghé thăm thủ đô Seoul hay các thành phố khác của Hàn Quốc. Chỉ không quá một tháng nữa là bạn đã có thể có được E-visa để đi đến Hàn Quốc rồi, còn bây giờ thì hãy ngồi xuống và lên một kế hoạch cho một chuyến đi Hàn Quốc thật tuyệt vời, bạn nhé!
 
 

Đừng quên ghé thăm North Seoul Tower.

 

Nơi mà bạn có thể để lại những chiếc ổ khoá minh chứng cho tình yêu của mình.
 

Hãy ghé qua công viên Namsan để tận hưởng không khí trong lành tại nơi đây
 

Và ngắm nhìn vẻ đẹp cổ kính của những con đường giống hệt như những bộ phim mà bạn đã xem trong các bộ phim Hàn Quốc.
 

Đừng quên thưởng thức những món ăn truyền thống tại Hàn Quốc
 

Và những quán coffee ven đường như thế này.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: anh.tran@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Hạnh Uyên Nguyễn 2017-04-13 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM