Khi nhắc đến nước Úc, mọi người vẫn thường nghĩ đến một xứ sở thanh bình, gần gũi với thiên nhiên, hệ sinh thái phong phú. Khí hậu ở đây được nhiều người Châu Á ưa thích bởi nó không quá khắc nghiệt (quá nóng hay quá lạnh). Bên cạnh đó, sự phát triển của ngành công nghiệp không khói cũng được phát triển mạnh nên hằng năm lượng khách đến đất nước chuột túi này rất nhiều. Nhưng hồ sơ xin thị thực nước Úc như thế nào, cần những giấy tờ gì thì luôn là điều nhiều người băn khoăn.
 
Tìm hiểu loại thị thực của bạn
 
Trước khi nộp đơn, chúng ta nên tìm hiểu các loại thị thực khi đến Úc. Chúng ta sẽ chọn diện thị thực đi thăm Úc (diện thị thực 600), loại thị thực này cho phép mình vào đất nước này tạm thời trong thời gian ngắn với mục đích du lịch hoặc công tác. Rồi tiếp đến chúng ta chọn diện đi du lịch hay công tác; với du lịch thì Úc sẽ cấp thị thực cho 1 kỳ nghỉ, thăm họ hàng, bạn bè hoặc các mục đích khác ngắn hạn không làm việc tại Úc (bao gồm cả mục đích học tập, đào tạo không quá 3 tháng); còn đi theo diện công tác thì dành cho đương đơn đi Úc với mục đích hoạt động kinh doanh, thương mại.
 
Mẫu đơn bắt buộc 
 
Đầu tiên, chúng ta phải điền một vài mẫu đơn theo quy định, đó là mẫu đơn 1419 và tờ khai chi tiết về bản thân. Những loại đơn này ta có thể lên trang web của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tải về.
 

Trang web của Đại sứ quán Australia, chúng ta truy cập vào đây để tải mẫu đơn 1419 và tờ khai chi tiết bản thân.
 

Tờ khai 1419
 

Tờ khai chi tiết bản thân
 
Giấy tờ tùy thân
 
Cũng như nhiều bộ hồ sơ xin thị thực khác, chúng ta đều phải chuẩn bị ảnh thẻ 4 x 6 (không được chụp quá 6 tháng), bản sao công chứng giấy khai sinh, bản sao công chứng trang hộ chiếu chi tiết cá nhân và tất cả các trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/ xuất cảnh đối với nước Úc và bất kì quốc gia nào khác. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải nộp thêm bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
 
Bảng sao kê về thu nhập và hiện trạng tài chính
 
Bảng sao kê ngân hàng 3 tháng gần đây cùng với bản photo sổ tiết kiệm trong tài khoản là những giấy tờ đầu tiên cần chuẩn bị cho hạng mục này. Ngoài ra, việc cung cấp những giấy tờ chi tiết về công ty/ doanh nghiệp nơi bạn đang làm việc cũng là một trong những điều cần lưu ý.
 
Lịch trình trong thời gian lưu lại tại Úc
 
Đây là một trong những giấy tờ bạn nên nộp kèm theo để Lãnh sự quán Úc biết những hoạt động của mình khi đến nước sở tại. Với những bạn kết hợp đi du lịch với thăm người thân, ngoài lịch trình bên trên ra thì giấy chứng nhận mối quan hệ giữa người làm đơn với người định đi thăm, cũng như thư mời của người đó dành cho mình, cộng thêm với bản sao hộ chiếu có chi tiết cá nhân của người mời.
 
Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ
 
Sau khi hoàn tất các bước chuẩn bị hồ sơ, ta sẽ truy cập vào trang thông tin của VFS để tạo cho mình tài khoản, rồi chọn ngày giờ thích hợp đến nộp hồ sơ. Theo đúng hẹn đã đăng kí trên hệ thống, bạn đến trụ sở của VFS ở tầng 3 tòa nhà Gelex (số 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) hoặc tầng 5 tòa nhà Resco (94 – 96 Nguyễn Du, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh) để nộp hồ sơ trực tiếp. Thời hạn thông báo kết quả từ 16 – 28 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.
 
Tạo tài khoản để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ
 

Kiểm tra tình trạng hồ sơ bằng cách nhập số hồ sơ cùng ngày sinh
 
Trong khoảng thời gian chờ xét xin cấp thị thực, bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình như thế nào. Và chờ kết quả visa của mình thông báo qua email. Với những bước ở trên, thật không khó để xin thị thực khi đi du lịch Úc, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận hồ sơ khi nộp. 
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-10-02 Position ( Digital Content )

Tags        Đi Đâu ,xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM