Người Sài Gòn có thể ăn xôi bất kể sáng, trưa hay tối vì có quá nhiều lựa chọn phong phú. Nhưng đã ở Sài Gòn rồi nhất định phải ăn thử xôi ở những địa điểm này:

 
  1. Xôi chợ Bà Chiểu:

Hàng xôi này đúng nghĩa chỉ có xôi và thịt, một thúng xôi to bự, và xung quoanh rất nhiều khay thịt đầy ắp đủ các loại như thịt xíu mại, thịt gà…xôi có vị đậm đà, khi ăn dưới thêm một chút nước sốt cay cay và mỡ hành rồi được gói lại trong lá chuối để giữ nhiệt cũng như quyện với mùi thơm của lá chuối.

Giá mỗi hộp xôi khoảng từ 15-25k tùy lượng thịt bạn chọn, người bán hàng cũng đeo bao tay rất sạch sẽ khi phục vụ món ăn này.


 


Xôi chợ Bà Chiểu
 

 

Ngập thịt đủ các loại
 

 

Xôi được bọc trong lớp lá chuối và một lớp giấy trắng


 

 

Có thể chọn thịt xíu mại hoặc thịt gà ăn kèm
 

 

Đủ no cho một bữa tối  

  1. Xôi nhà xác – 409 Trần Phú, Quận 5

Lúc đầu nghe mọi người nói Xôi nhà xác cũng thấy ớn, nhưng thực ra đây là một quán xôi nhỏ bán trước cửa nhà 409 Trần Phúc gần nhà Tang lễ. Hàng xôi lúc nào cũng đông khách, xôi mềm dẻo được cuốn trong lá chuối nên có mùi thơm nhẹ, ăn với lớp đậu phộng, mỡ hành béo béo, và vài lát lạo xưởng nhỏ và một ít chà bông rất ngon.

Giá mỗi gói là 10k thôi, nếu ai ăn nhiều thì nên mua 2 gói mới đã. Quán bán từ 4 giờ chiều, phục vụ khá nhanh mặc dù đông khách nhưng không bao giờ phải chờ lâu.
 

 

Xôi nhà xác
 


Ăn kèm với chà bông, chả lụa, lạp xưởng, mỡ hành và một ít đậu phộng

 
  1. Xôi lá sen đường Cô Giang: ngã tư Cô Giang – Đề Thám

Hiếm có hàng xôi nào giữ được cách gói xôi bằng lá sen như ở đây, gói xôi trong lá sen vừa giúp xôi tạo hương thơm, vừa có vị bùi bùi khi thưởng thức. Xôi ở đây có hạt tơi và dẻo, đặc biệt là nhân bên trong có thịt gà, nước sốt, tôm, trứng muối, chà bông, nấm rất đậm đà.

Phần xôi khoảng 20k ăn khá đủ.


 


Xôi lá sen thơm ngon

 
  1. Xôi Bình Tiên: 88 Minh Phụng, Quận 6

Hàng xôi ngày khá xa trung tâm, nhưng nếu có dịp ghé qua Quận 6 thì bạn nên thử vì có rất nhiều loại xôi lạ của người Hoa ở đây, hàng bán rất muộn về đêm nên có thể ăn khuya nhé.

Ở đây nổi tiếng những món như xôi Ca dé, kết hợp xôi với cốt dừa, lòng đỏ trứng và sầu riêng.


 


Xôi ca dé
 


Xôi kết hợp với lòng đỏ trứng, nước cốt dừa, sầu riêng
 

 

Hàng xôi Bình Tiên
 

 

Xôi thập cẩm
 

 

Xôi nếp than

 

BY Hồng Anh Trần 2016-12-26 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM