Máy ảnh luôn là bạn đồng hành trên những hành trình khám phá khắp nơi. Nhưng thực tế, không phải lúc nào bạn cũng có thể mang theo bên mình, bởi sự cồng kềnh vốn có của nó, nếu lỡ vô tình bắt gặp hình ảnh đẹp chỉ trong giây lát mà không có máy ảnh thì như thế nào? Vì vậy, điện thoại sẽ là trợ thủ đắc lực. Bên cạnh đó, một số ứng dụng để chỉnh hình trước khi đăng tải lên trang cá nhân cũng là điều mà nhiều người tìm kiếm, vậy sao không thử tham khảo một số ứng dụng dưới đây?
VSCO Cam
 
 
Không nằm ngoài danh sách những ứng dụng cần có để biên tập hình ảnh khi đi du lịch, VSCO Cam là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất và phong cách dành cho điện thoại. Cung cấp cho người dùng nhiều tính năng, công cụ chỉnh sửa từ cơ bản đến nâng cao. Chỉ với vài thao tác đơn giản, tấm hình của bạn sẽ trở nên lung linh hơn so với ban đầu. Bên cạnh đó, kho hiệu ứng hình ảnh với rất nhiều bộ lọc được tìm thấy trên cửa hàng của ứng dụng, chỉ mất vài phút “săn lùng” là bạn đã có ngay những tông màu sắc đẹp và độc đáo cho bức hình của mình.
 
 
Một bức hình đang được chỉnh theo tông màu của VSCO
 
Foodie
 

Phần lớn người dùng có thói quen chia sẻ hình ảnh đồ ăn thường dùng các phần mềm như Instagram, VSCO… để chỉnh sửa trước khi đăng tải lên trang cá nhân. Thế nhưng giờ đây, Foodie đang là 1 ứng dụng chỉnh sửa đồ ăn nhận được nhiều lượt tải về và sử dụng. Vì với bộ lọc ảnh đặc sắc, bạn có thể sử dụng Foodie để chụp hình đồ ăn trực tiếp; ngoài ra, trước khi chụp, chương trình cũng sẽ báo cho bạn biết mình đã canh góc máy chuẩn chưa, ánh sáng như thế nào, và khi khung ảnh hoàn hảo, nút chụp hình sẽ hiện lên cho phép bạn thao tác.
 

Camera 360
 
Ngoài tính năng chụp ảnh selfie và chụp kèm bộ lọc trực tiếp, Camera 360 còn tích hợp nhiều chức năng giúp cho tấm hình của bạn trở nên đẹp hơn so với ban đầu. Sau khi chụp xong, bạn chỉ cần mở thư viện bộ lọc của mình ra và lựa chọn các hiệu ửng tùy chỉnh, mỗi chế độ chụp đều có tên gọi cùng tông màu sắc riêng. Ứng dụng này tập trung chủ yếu vào những tấm hình chụp selfie của các bạn trẻ, giúp họ có thể hiệu chỉnh khuôn mặt của mình trở nên lung linh hơn.
 
 
 
Hình ảnh con mèo đã được chỉnh sửa qua ứng dụng với bộ lọc Sketch/ Years
 
Instagram
 

Ngoài là trang mạng xã hội để chia sẻ ảnh, Instagram cũng cung cấp cho người dùng những hiệu ứng màu sắc chỉnh hình trước khi đăng tải. Tuy không phải là ứng dụng tốt để chụp ảnh nhưng bộ lọc lại được xây dựng để mang lại sự tập trung về màu ảnh. Làm nổi bật hơn tấm hình của mình. Nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người, hãy chỉnh ảnh theo trạng thái, cảm xúc mà bạn muốn chứ không hẳn phải hoàn toàn phụ thuộc vào bộ lọc của Instagram.
 

Bên cạnh đó, Instagram hiện nay còn tích hợp nhiều công cụ cho phép người dùng chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ cùng nhau như tạo câu chuyện 24 giờ cho mình (Instagram stories) hay bộ lọc khuôn mặt cùng tìm kiếm hình ảnh tương tự bằng cách dùng hashtag.
 
PicSay Pro
 
Ứng dụng cho phép chỉnh sửa những bức ảnh của bạn trở nên nghệ thuật hơn. Với PicSay Pro, ta có thể thỏa sức sáng tạo, thay đổi diện mạo cho bộ sưu tập ảnh của mình bằng những kí tự, văn bản và hình ảnh vui nhộn được đính kèm vào ảnh. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể chèn rất nhiều sticker vào hình hay điều chỉnh màu sắc để làm nổi bật vật thể mình mong muốn.
 
 

Snapseed
 

Snapseed là ứng dụng đến từ Google được đánh giá tốt nhất dành cho điện thoại cho việc biên tập hình ảnh. Sở hữu một số tính năng mạnh mẽ dành cho quá trình chỉnh hình như cân bằng màu sắc, phơi sáng hay chỉnh màu sáng tối… Hiện nay, Google vừa bổ sung thêm nhiều tính năng để ứng dụng này trở nên hoàn hảo hơn như phơi sáng kép hay mở rộng. Với phơi sáng kép, Snapseed cho phép người dùng trộn hai hình ảnh với nhau và chọn những chế độ mà theo Google là “được lấy cảm hứng từ kỹ thuật trộn phim analog kết hợp với công nghệ xửa lý ảnh kỹ thuật số”, lưu ý là hai hình ảnh sử dụng để trộn cần phải có chung một góc chụp, khác nhau về độ sáng, độ tương phản. Tính năng mở rộng giúp tăng kích thước nền và lấp các khoảng trống trên hình theo cách thông minh, giúp hài hòa với tổng thể bức ảnh của người dùng, tạo nên góc chụp rộng độc đáo.  
 
 
Giao diện khi sử dụng phần mềm
 
Photo Lab Picture Editor FX
 
Đây là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh độc đáo dành cho điện thoại giúp màu ảnh của bạn giống như được chụp bằng máy phim ngày xưa vậy. Ứng dụng này có chút khác nhau trong việc biên tập hình ảnh vì không có quá nhiều công cụ phức tạp mà chỉ bao gồm những khung ảnh, các bộ lọc, hình nền, sticker… Với hiệu ứng cùng bộ lọc của mình, Photo Lab Picture Editor FX giúp cho hình ảnh của bạn mang phong cách retro, vintage. Tuy không phải là ứng dụng dành cho việc chỉnh hình ảnh chuyên nghiệp, nhưng Photo Lab lại phù hợp cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về cách chỉnh hình sao cho phù hợp với “ý đồ” của mình.
 
 

Chúng ta có thể thấy rất nhiều các ứng dụng biên tập hình ảnh, và trên đây là những phần mềm giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để chỉnh tấm hình sao cho đúng với “ý đồ” của mình. Đôi khi đi du lịch, chúng ta sẽ bắt gặp những hình ảnh đẹp bất chợt vụt qua, vì thế hãy thủ sẵn một số ứng dụng để giúp bạn bắt trọn khoảnh khắc nhé.  
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-12-01 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM