Các công dân Việt Nam sẽ được miễn visa Belarus 5 ngày nhưng phải đáp ứng yêu cầu là hộ chiếu phải có visa nhiều lần còn hạn của các nước EU hoặc khu vực miễn visa Schengen có dấu nhập cảnh vào khu vực này, đồng thời có vé máy bay xác nhận sẽ rời lãnh thổ Belarus từ sân bay Minsk trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhập cảnh.
 

Tuy nhiên, chế độ miễn visa Belarus 5 ngày không áp dụng cho người nhập cảnh Belarus qua đường hàng không từ Nga, cũng như người dự định xuất cảnh đến sân bay Nga (các chuyến bay này được coi là bay nội địa, không áp dụng kiểm tra cửa khẩu).
Mặc dù chính sách miễn visa chỉ được áp dụng cho du khách ở tối đa 5 ngày và cho những người đi bằng đường hàng không tới thủ đô Minsk, thì đây cũng là một tin tuyệt vời đối với những du khách muốn thăm thú đất nước Đông Âu này do e ngại thủ tục giấy tờ và phí visa.

 

Đối với trường hợp không đáp ứng được điều kiện miễn visa thì vẫn phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.
 

Belarus hay tên gọi đầy đủ hơn là Cộng hoà Belarrus. Đây là quốc gia nằm ở phía Đông Âu, phía Đông Bắc giáp Nga, phía Nam giáp Ukraina, phía Tây Giáp Ba Lan. 
 

 Thủ đô của Belarus là Minsk, đất nước tươi đẹp này được biết đến với diện tích rừng bao phủ khoảng 207 km2. Vùng đất của Belarus hiện nay thuộc về các nước như Liên bang Ba lan-Litva và Nga. Đến năm 1991 thì được tách ra khỏi Liên Xô và tuyên bố độc lập.
 

Đây là một tin vui cho những tín đồ ưa du lịch những nơi lạ lẫm ít người Việt Nam đặt chân tới trải nghiệm đất nước tươi đẹp này.  
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Hồng Anh Trần 2017-04-19 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM