Creative Lab by UP - Quảng trường Sáng tạo (Số 1 Lương Yên, Hà Nội) là một cộng đồng sáng tạo dành cho những người người thiết kế phần cứng, kĩ sư, doanh nhân muốn tận dụng công nghệ tân tiến và các bạn trẻ yêu thích DIY để tạo ra các sản phẩm mang ý nghĩa cho xã hội. 

Đến với Creative Lab, các bạn không chỉ tìm được một không gian làm việc đầy cảm hứng, mà còn được sử dụng những trang thiết bị, dụng cụ, phần mềm hiện đại đây để tạo nên sản phẩm cho riêng mình.
 
Một số hình ảnh từ Lớp học Arts & Crafts: Mini Album được tổ chức vào ngày 3/7 vừa qua tại Creative Lab by UP. Với 2 buổi học, buổi workshop DIY đã thu hút được hơn 50 học viên với mọi lứa tuổi khác nhau.
 

Lớp học DIY Mini Album do chị Cilly Nguyễn đứng lớp thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ tại Hà Nội.
 

Lớp học DIY không hạn chế lứa tuổi tham gia, các bé vẫn có thể tham gia nếu yêu thích DIY.
 
 
Trong những tuần đầu tiên được đưa vào hoạt động, Creative Lab by UP tổ chức những buổi workshop miễn phí, đón chào các bạn trẻ đến trải nghiệm. Và lớp học DIY này cũng vậy, ngoài ra các bạn còn được hỗ trợ một bộ dụng cụ để có thể hoàn thành sản phẩm handmade của mình.
 
Tính tới thời điểm hiện tại, Lớp học Arts & Crafts: Mini Album đã tổ chức lớp thứ 3 và vẫn nhận được sự ủng hộ của các bạn trẻ yêu mến bộ môn nghệ thuật này.
 
Một số hình ảnh khác từ lớp học Wire Art - Làm nhẫn đơn giản và vòng cổ phong. Bạn có thắc mắc “Wire art” là gì không? “Wire art - Nghệ thuật tạo hình từ dây sợi” - là sự chuyển thể các hình khối, khuôn mẫu hay đồ trang sức cá tính từ những sợi dây thép đa phong cách.
 

Lớp học nằm trong chuỗi những sự kiện được tổ chức miễn phí trong những tuần đầu tiên hoạt động của Creative Lab by UP.
 

Khác với lớp học DIY Mini Album Making không hạn chế lứa tuổi, riêng với lớp học này các bạn tham gia phải trên 14 tuổi để đảm bảo an toàn.

 
 
Chỉ với khoảng 1 - 2 giờ, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một bộ trang sức gồm vòng tay và chiếc hoa tai - 1 bộ phụ kiện không thể thiếu trong mùa hè này nhưng lại vô cùng độc đáo và mang một phong cách riêng.
 
Sau thành công của lớp học Wire Art - Làm nhẫn đơn giản và vòng cổ phong, Creative Lab by UP tiếp tục tổ chức lớp học Wire Art 02: Làm vòng tay và hoa tai cá tính với mong muốn tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ yêu thích sáng tạo, yêu thích nghệ thuật và mong muốn tạo ra 1 sản phẩm của riêng mình. 
 
Không dừng lai ở việc xây dụng một môi trường mở, hiện đại, sáng tạo dành cho các bạn trẻ đam mê nghệ thuật, Creative Lab by UP còn tổ chức những buổi talkshow về những lĩnh vực khác nhau.
 
Một số hình ảnh từ buổi Workshop: Creative Teamwork for Designers được tổ chức vào ngày 09/07. Thông thường, nhắc đến designer chúng ta thường nghĩ đây là một công việc mang tính chất cá nhân. Tuy nhiên để làm nên những sản phẩm chất lượng trong lĩnh vực sáng tạo, teamwork là yếu tố vô cùng quan trọng. Hiểu được những điều đó của lĩnh vực thiết kế, Creative Lab by UP tổ chức buổi Workshop mang tên Creative Teamwork for Designers dưới sự hướng dẫn của Mr Huren Marsh - nguyên trưởng khoa thiết kế nội thất của Học viện thời trang London (tại Hà Nội). Đến với buổi workshop này, người tham gia sẽ được giao cho những dự án và cùng làm việc nhóm với nhau.
 

Nhóm designer đang thực hiện dự án của mình.
 

Không gian chung của buổi workshop.
 

Cũng trong buổi workshop này, người tham gia có thể trao đổi và học hỏi nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình.
 
Bên cạnh việc tổ chức những buổi workshop về DIY dành cho những bạn trẻ đem mê DIY nhưng còn thiếu  những sân chơi để phát huy sự sáng tạo hay những workshop Wire Art giúp các bạn trẻ có cái nhìn gần gũi hơi về bộ môn đòi hỏi sự khéo léo cũng như sự kiên nhẫn này thì Creative Lab by UP còn hướng đến những bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp.
Với tinh thần đó, vào ngày 08/07, Creative Lab by UP đã tổ chức một buổi talkshow mang tên From Prototype to Real Market, xoay quanh chủ đề về khởi nghiệp, từ ý tưởng cho đến sản phẩm thực tế.
 

 Bốn vị khách mời của buổi talkshow From Prototype to Real Market, đều là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp. 
 
 
Các diễn giả của talkshow là anh Đức Trịnh, anh Thái Nguyễn, chị Cilly Nguyen và Chị Dung Dung Phan không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm của mình đến những bạn trẻ có mong muốn khởi nghiêp. Tại đây, những câu hỏi về con đường khởi nghiệp, con đường hình thành từ ý tưởng đến việc đưa sản phẩm tiếp cận với thị trường.

 
 
Talkshow được diễn ra trong không khí chia sẻ cởi mở giữa các diễn giả và người tham gia.
 
Địa chỉ: Creative Lab by UP – số 1 Lương Yên, Hà Nội.
 
Nguồn: Fanpage Facebook Creative Lab by UP

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: anh.tran@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

BY Hạnh Uyên Nguyễn 2017-08-02 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM