Với những người yêu thích nghệ thuật trên tranh lụa thì tháng 6 này, Craig Thomas Gallery sẽ mang đến cho cộng đồng những người đam mê buổi triển lãm các tranh màu nước của họa sỹ người Hà Nội Lê Thúy.

Một góc của triển lãm

Sinh ra và lớn lên ở Thanh Hóa, Lê Thúy vẫn gắn bó với miền đất quê hương và cuộc sống nông thôn, vốn là những thứ hiện hữu quanh cô hằng ngày. Những sự gắn bó này có thể thấy rõ trong nội dung họa sỹ chọn để thể hiện trong bộ sưu tập “Ở đâu là chốn bình yên”. Những miêu tả chi tiết về cây cối và cuộc sống loài vật trong tranh Thúy, chỉ có thể được vẽ bởi người có kiến thức, trải nghiệm gần gũi với đời sống thôn quê Việt Nam. Với Thúy, việc lựa chọn lụa làm chất liệu sáng tác không phải là điều tình cờ mà là sự cân nhắc. Lụa thường được xem như chất liệu truyền thống đặc trưng của phương Đông, sự mong manh, mềm mại của lụa tạo nên sự rung động tự nhiên nơi người xem.
 
 

Với tên gọi triển lãm “Ở đâu là chốn bình yên”, Lê Thúy muốn truyền tải đến khách tham quan thông điệp ta vẫn luôn muốn tìm một nơi chốn mà ở đó ta có thể nghỉ ngơi, ta tạo ra một nơi chốn mà ở đó có đầy hoa và hương sắc. Nhưng cuộc sống bình yên lại không đẹp như người ta vẫn nghĩ vì ở đó ta bị “ăn mòn” bởi chính bản ngã của mình. Dù cho ta có cố gắng tạo ra một không gian để ẩn náu mình nhưng sao ta chỉ thấy tất cả chỉ là một mớ hỗn độn cảm xúc. Và “tôi nhìn lên trên để tìm lối thoát, tôi nhìn xuống dưới để tìm lối ra…. Nhưng tôi không thấy và tôi chỉ đi vòng quanh”.
 

“Ở đâu là chốn bình yên” hiện đang diễn ra từ nay cho đến ngày 22/06/2017 tại 27i Trần Nhật Duật, quận 1, Tp. HCM.
 
Nguồn ảnh: Craig Thomas Gallery
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-06-15 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM