Concert of Childhood Memory như là một tấm gương đa chiều bằng âm nhạc giúp phản chiếu cái tôi của mỗi người trong cả quá khứ, hiện tại ­lẫn tương lai. Những giai điệu thân quen sẽ đưa khán giả trở về tuổi thơ, ngắm nhìn lại chính mình trong quá khứ để suy ngẫm về bản thân của thực tại, mở ra một không gian chiêm nghiệm để người nghe nuối tiếc về những kỉ niệm đẹp đẽ đã qua, những kí ức hồn nhiên, trong sáng và cả những mộng ước dở dang đã mờ đi vì lớp bụi thời gian để trăn trở về những đổi thay và tìm lại chính mình. 
 

Được khởi xướng từ năm 2016, “Concert Of Childhood Memory” là buổi hòa nhạc trình diễn các tác phẩm được biên soạn lại bởi dàn nhạc trẻ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Năm nay “Concert Of Childhood Memory” tiếp tục lựa chọn các tác phẩm của Studio Ghibli làm chủ đề của buổi trình diễn. 
 
 
 

Thông qua chương trình, BTC hy vọng có thể mang âm nhạc thính phòng đến gần hơn với các khán giả, nhất là các khán giả trẻ. Bên cạnh đó, thông qua các tác phẩm của Studio Ghibli, với âm hưởng của nền văn hóa Nhật Bản, “Concert Of Childhood Memory” muốn truyền tải nhiều hơn cả âm nhạc, mà đó còn là không gian văn hóa, với những thông điệp sâu sắc.
 
 

Xin mượn lời của một khán giả của “Concert Of Childhood Memory” năm đầu tiên: “Khi có thể tiếp cận và cảm nhận nét đẹp tinh tế của nhạc thính phòng, chúng ta sẽ có thể cảm thụ được nhiều hơn hương vị, sắc màu cuộc sống”. 
 

Thời gian: 20h00 (23/5/2017 - 24/5/2017) 
Địa điểm: Học viện Âm nhạc Quốc gia - 77 Hào Nam - Đống Đa - Hà Nội
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Hồng Anh Trần 2017-05-17 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM