Chiều hôm qua (23/4), tác giả best-seller Anh Khang đã tổ chức buổi ra mắt cuốn sách thứ sáu tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ. Sau hàng loạt tác phẩm viết về nỗi buồn như “Ngày trôi về phía cũ”, “Buồn làm sao buông” hay “Thương mấy cũng là người dưng” thì cuối cùng, có vẻ như Anh Khang cũng đã chịu buông bỏ và trưởng thành hơn trong ngòi viết với “Trời vẫn còn xanh, em vẫn còn anh”.

 

 

 

Tuy chưa đến giờ nhưng khu vực họp báo đã chật kín.
 


Anh Khang tranh thủ kí những cuốn sách để trao cho những bạn độc giả may mắn.


Vẫn là chủ đề tình yêu nhưng tác giả đã chọn cách đối diện với nỗi buồn bằng thái độ bình thản, lạc quan và hướng người đọc tin tưởng vào chính sức mạnh ý chí của bản thân. Những câu chuyện dù kết thúc như thế nào đều ươm mầm một tia sáng hy vọng cho người đọc.

 


Cuốn sách thứ sáu – “Trời vẫn còn xanh, em vẫn còn anh”.
 

 

Một bạn độc giả chăm chú đọc cuốn sách vừa mua.

 

Khi được hỏi cơ duyên đến với con đường viết sách, Anh Khang chia sẻ những tâm sự “ướt át” ngày xưa của anh trên Facebook cá nhân đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ mọi người nên anh quyết định tập hợp lại thành một cuốn sách như một cuốn nhật kí để kỉ niệm thời tuổi trẻ rất đẹp, để nhớ rằng mình đã từng yêu một người nhiều đến vậy. Đó cũng chính là lý do tác phẩm đầu tay “Ngày trôi về phía cũ” ra đời.

 
 

 

Anh Khang đã đứng suốt buổi họp báo để giao lưu và trò chuyện cùng mọi người.
 


Tác giả trẻ đã xuống tận nơi để tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các bạn.

 

Nếu nỗi buồn trước đây trong trang sách của Anh Khang là một thứ cảm xúc rất đỗi bình thường mà bất kì người trẻ nào cũng phải trải qua thì nỗi buồn của “Trời vẫn còn xanh, em vẫn còn anh” chính là sự cân bằng an nhiên của một người đã bước qua thăng trầm và sẵn sàng đón nhận nỗi buồn như một tri kỉ bởi “phải làm lành với quá khứ thì chúng ta mới có thể nhẹ nhõm tìm được hạnh phúc ở hiện tại”.

 


 

 

 

2 cây bút được nhiều bạn trẻ yêu mến - Hamlet Trương và Jun Phạm cũng có mặt để chúc mừng Anh Khang.


Đối với những người trẻ đang bấp bênh với cảm xúc của mình thì có lẽ “Trời vẫn còn xanh, em vẫn còn anh” chính là điều dẫn lối để bạn có cơ hội mở rộng lòng mình, khám phá những điều mới mẻ, nhìn lại bản thân, gặp gỡ lại một – phần – đã – mất – của – mình và những con người  sẽ - là – một – phần – của – mình rồi nhẹ nhàng vượt qua mất mát.

 


 


 

 

“Sau tất cả, màu trời trên đầu chúng ta vẫn mỗi ngày còn đó thanh tân, thì cũng sẽ luôn còn đó một người vì ta mà ở lại. Bởi đến cuối cùng, cho dù bất kì điều gì xảy ra, thì chỉ cần còn nhau là sẽ còn tất cả, có phải không?”. Đáp án của mỗi người có thể sẽ khác nhau, nhưng tác giả Anh Khang chắc chắn một điều rằng, ai rồi cũng sẽ mỉm cười hạnh phúc.

 
 

Anh Khang là một tác giả trẻ được rất nhiều bạn đọc yêu mến. Anh là Hội viên Hội Nhà văn TP. HCM, chủ nhân của những tác phẩm bán chạy nhất trong Hội sách TP. HCM lần VIII và lần IX (năm 2014 – 2016). Anh Khang đang dần tiến đến vị trí “nhà văn triệu bản” với hơn 600 000 bản sách được nhiêu thụ trên thị trường. “Trời vẫn còn xanh, em vẫn còn anh” là tác phẩm đánh dấu chặng đường 5 năm anh “nói” thay tâm tình của bao người trẻ qua những trang sách.


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : le.dang@xonefm.com

Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

BY MyLe Dang 2017-04-24 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM