Nếu bạn là một người có hứng thú với bộ môn thiết kế / ảnh động / biểu diễn thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua workshop 3D Mapping "Polygons And Lights" do Julien Noyer hướng dẫn. 3D mapping đang ngày càng phổ biến khắp nơi nhờ sự sáng tạo không giới hạn và tính đa dạng, mang lại cho người xem một bữa tiệc thị giác, không chỉ đơn thuần thỏa mãn phần “nhìn” mà còn có thể cho họ trải nghiệm tương tác.
 

Đến với workshop, bạn sẽ được hướng dẫn các kỹ năng cơ bản và hiệu quả nhất để có thể áp dụng biểu diễn hình ảnh động trên tác phẩm điêu khắc trên thực tế, được học cách sáng tạo, lên ý tưởng và phân cảnh của kịch bản, sau đó có cơ hội thực hiện hoạt diễn 2D và 3D sử dụng phần mềm Photoshop / AEFX hoặc C4D.
 
 
Julien sẽ mang đến một số mẫu vật, các khối đa giác và trực tiếp hướng dẫn học viên làm ra tác phẩm tuyệt vời nhất trên các mẫu vật này. Để bắt đầu, bạn sẽ dựng một mô hình có tỷ lệ kích thước giống hoàn toàn 100% so với vật thể thật. Sau đó dùng kỹ thuật, hiệu ứng ánh sáng để tạo hình ảnh 3D kết hợp với âm thanh từ mô hình trên máy tính và trình chiếu trên vật thể cho người xem. Âm nhạc được dùng trong khóa học là những sáng tác được tuyển chọn từ Solid Machine – trang âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Một triển lãm tổng kết vào cuối buổi sẽ được tổ chức để mọi người có thể trình diễn “sản phẩm” của mình.
 

Julien Noyer sinh ra ở Paris và lớn lên ở phía Tây Nam nước Pháp, theo học thiết kế đồ họa tại trường trung học Nghệ thuật và Công nghệ và tốt nghiệp ngành thiết kế webite. Với óc sáng tạo và niềm đam mê nghệ thuật từ bé và kinh nghiệm làm việc thực tế, Julien đã học hỏi và trau dồi kỹ năng thiết kế động kỹ thuật số cho quảng cáo trực tuyến và dần dần lấn sân sang thiết kế đồ họa chuyển động (Motion Graphic Design).
 

Julien đã trở lại trường để học FX trong thời gian làm việc tại "Shiva Com" - một studio sáng tạo tại Pháp và dành thêm một năm để học dựng khối 3D. Anh bén duyên với bộ môn 3D Mapping sau khi tham gia cuộc thi cho Kernel Festival ở Ý vào năm 2011. Julien quyết định đến Việt Nam và hòa nhập vào cộng đồng nghệ thuật thiết kế, thể hiện mình một cách trọn vẹn nhất với tư cách là một nghệ sĩ 3D Mapping.
 

Workshop được tổ chức vào ngày 27 - 28/5 tại Không gian Workshop - The Factory, 15 Nguyễn Ư Dĩ, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : le.dang@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của xone radio trên App 

BY MyLe Dang 2017-05-24 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM