1. Chọn nhà ở Homestay
 
 
 

Chắc chắn rồi đây là lựa chọn chiếm ưu thế hơn cả vì sự bùng nổ của nhà ở Homestay cuối năm 2016, việc đi du lịch không chỉ còn dừng ở việc thăm quan, khám phá, đôi khi chọn chỗ nghỉ chân tại những căn nhà của người dân địa phương nơi mình ghé chân, hoà mình vào cùng thiên nhiên và đời sống của họ cũng là một trải nghiệm đặc biệt hơn là chọn nghỉ ngơi tại những khách sạn đắt tiền. Chọn nhà ở Homestay đang là một phong cách du lịch không thể thiếu của giới trẻ.
  1. Khám phá những địa điểm du lịch hoang sơ

Vĩnh Hy
 

Trekking cung đường Tà Năng – Phan Dũng
 
Các bạn trẻ đã không còn nghĩ du lịch là chỉ tới những địa điểm quen thuộc và đông khách du lịch, xu hướng muốn nghỉ ngơi thư giãn ở những chốn yên tĩnh, thiên nhiên còn nguyên vẻ đẹp hoang sơ, sẵn sàng lặn lội đường xá xa xôi để đến được những vùng biển vắng gần như không một bóng người để nằm dài cả ngày mà không sợ bị làm phiền.
 
Dự đoán các địa điểm hoang sơ như khu vực Ninh Thuận hay Ninh Bình, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Bình Tiên - Vĩnh Hy, Cà Ná – Phan Rang hay cung đường cho những bạn ưa thích trải nghiệm khung cảnh núi rừng như cung đường trekking Tà Năng – Phan Dũng, Lâm Đồng cũng là một điểm đến còn khá hoang sơ.
  1. Đi du lịch một mình

Việc du lịch một mình ngày càng được các bạn trẻ quan tâm bởi những ưu điểm của nó khi bạn dễ dàng lựa chọn địa điểm, hành trình, chủ động trong thời gian di chuyển, bạn không phải chờ đợi ai mà chỉ tập trung vào khám phá văn hoá, không gian ở nơi mình đến, dễ dàng làm quen, kết giao bạn bè trong mỗi chuyến đi hơn là đi cùng với một nhóm bạn thân đã gặp nhau quá nhiều trong thành phố.
  1. Đi du lịch bụi
 

Du lịch bụi @vulethutrang

Bạn sẵn sàng cho một chuyến đi đầy ngẫu hứng nhưng không có quá nhiều sự chuẩn bị về tài chính, hành trang chỉ là những vật dụng cần và đủ, vài ba bộ quần áo đơn giản, phương tiện di chuyển là xe máy hay những tuyến xe buýt công cộng tới địa điểm bạn cần đến và sẵn sàng thay đổi hành trình dễ dàng và chủ động. Du lịch bụi dường như là một cuộc chơi, khám phá những cung đường tuyệt đẹp trên đất nước mình, đôi khi cũng là một trải nghiệm cho bạn cảm giác vượt qua chính mình.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Hồng Anh Trần 2017-03-06 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM