5 nhạc sĩ là thanh xuân của thế hệ 8X, 9X hội ngộ trong chương trình Phòng Trà Online

Qua chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức lại những bản hit đình đám một thời như Cây Đàn Sinh Viên, Tình Thơ, Hoang Mang,…

Hàng ngày uống cà phê, cuối tuần đến phòng trà nghe nhạc như một lẽ tự nhiên, trở thành một trong những đặc trưng của người Sài Gòn. Tuy nhiên trong thời gian giãn cách xã hội vừa qua, nhiều người đã không thể duy trì thói quen ấy. Không chỉ người Sài Gòn mà người dân cả nước nói chung luôn có nhu cầu thưởng thức âm nhạc nhưng không thể ra ngoài giải trí vì cách ly. Chính điều này đã khiến anh Vân Trình và những người bạn nảy ra ý tưởng thực hiện chương trình Phòng Trà Online.

Chương trình Phòng Trà Online số đầu tiên với chủ đề Đêm Nhạc Sĩ là sự hội ngộ của 5 nhạc sĩ kỳ cựu gồm Tuấn Thăng, Minh Nhiên, Quốc An, Hoài An và Võ Hoài Phúc. Đây là những cái tên quen thuộc với làng nhạc Sài Gòn vào cuối những năm 1990, đầu những năm 2000. Trong đêm nhạc, những bản hit đình đám một thời của 5 nhạc sĩ sẽ được trình bày như Cây Đàn Sinh Viên, Tình Thơ, Hoang Mang, Vô Cùng, Mong Chờ, Bao Giờ Người Trở Lại, Cô Đơn Mình Anh, Tình Yêu Không Có Lỗi. Ngoài ra, Ngộ – sáng tác mới của nhạc sĩ Quốc An trong đợt dịch Covid-19 vừa qua cũng sẽ lần đầu tiên được giới thiệu đến khán giả.

Đêm nhạc sẽ do 5 nhạc sĩ dẫn dắt, trình và và kể lại những câu chuyện, kỷ niệm về những bản hit đình đám ngày ấy. Ngoài ra, ba nghệ sĩ khách mời là Đàm Vĩnh Hưng, Maya và Đỗ Quyên cũng sẽ góp giọng để truyền tải sáng tác của 5 nhạc sĩ đến khán giả.

Dù chỉ là một chương trình trực tuyến không thu phí nhưng Phòng Trà Online vẫn sẽ được đầu tư “mạnh” về các nhạc cụ, thiết bị âm thanh, ánh sáng phục vụ cho chương trình. Ban tổ chức hi vọng sẽ mang đến cho người xem những trải nghiệm “chuẩn” như các liveshow ở phòng trà thứ thiệt. Phòng Trà Online dự kiến sẽ lên sóng mỗi tháng một số với các chủ đề và khách mời khác nhau. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ diễn ra ở nhiều không gian khác nhau từ phòng thu đến nhà sách,…

Phòng Trà Online số đầu tiên với chủ đề Đêm Nhạc Sĩ sẽ phát sóng vào lúc 19h45 ngày 22-5 trên website: www.topliveshow.com và fanpage LIVE 2020.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment