Album mới của BTS xuất sắc nhận được chứng nhận triệu bản nhân 3 của Gaon

Ngoài BTS, một số nghệ sĩ khác cũng nhận được chứng nhận trong  hôm nay gồm BlackPink, Twice và GOT7.

Kể từ tháng 1/2018, Hiệp hội Công nghiệp Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc đã triển khai một hệ thống chứng nhận mới nhằm ghi nhận những thành tích nổi bật về doanh số bán album, tải nhạc và nghe trực tuyến. Theo đó, một album nhận được chứng nhận bạch kim khi lượng tiêu thụ đạt hơn 250.000 bản. Cùng với đó, thành tích cho mỗi triệu album được bán ra cũng sẽ được ghi nhận. Về lượt tải nhạc, một bài hát có hơn 2,5 triệu lượt tải sẽ được chứng nhận bạch kim, và hơn 10 triệu bản sẽ nhận chứng nhận kim cương. Cuối cùng, liên quan đến lượt nghe trực tuyến, với thành tích 100 triệu lượt nghe, bài hát sẽ được chứng nhận bạch kim và nếu đạt hơn 1 tỷ lượt xem cũng sẽ nhận được chứng nhận.

Vào sáng nay 6/6, Gaon – bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu xứ kim chi đã công bố danh sách những nghệ sĩ mới nhất nhận được chứng nhận về doanh số album. Theo đó, album “Map of the Soul: Persona” của BTS đã nhận được chứng nhận triệu bản nhân ba, qua đó trở thành album đầu tiên đạt được cột mốc này tính từ khi hệ thống chứng nhận mới được áp dụng. Ấn tượng hơn, thành tích trên được BTS thiết lập trong vòng chưa tới 2 tháng (album phát hành ngàu 12/4). Điều này có nghĩa kỷ lục này sẽ không hề dễ dàng bị xô đổ.

Ngoài BTS, một số nghệ sĩ khác cũng nhận được chứng nhận trong  hôm nay gồm BlackPink với “Kill This Love”, Twice với “Fancy You” và GOT7 với “Spinning Top: Between Security & Insecurity”. Với doanh số bán album đạt hơn 250.000 bản, cả ba đều nhận được chứng nhận bạch kim.

gồm BlackPink với “Kill This Love”, Twice với “Fancy You” và GOT7 với “Spinning Top: Between Security & Insecurity”. Với doanh số bán album đạt hơn 250.000 bản, cả ba đều nhận được chứng nhận bạch kim.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment