Âm nhạc của SHE’S: Những giai điệu của tình yêu và tuổi trẻ

Nếu là fan hâm mộ của những ban nhạc Rock tràn đầy năng lượng, của những bản nhạc buồn mà không lụy, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua SHE’S – ban nhạc nam đến từ Nhật Bản.

SHE’S là một ban nhạc piano rock gồm 4 thành viên đến từ Osaka, Nhật Bản. Năm 2012, họ lọt vào vòng chung kết của lễ hội nhạc rock dành cho thanh thiếu niên Senkou Riot. Lễ hội được phát sóng trên 95 kênh truyền hình toàn Nhật Bản, do đó thu hút sự chú ý rất lớn.

Ban đầu các thành viên gặp nhau khi cùng sống tại Osaka. Họ đã giữ liên lạc cho đến khi tốt nghiệp cấp 3. Khi đó, thành viên Inoue Ryouma – người sau này là trưởng nhóm đã kết nối các thành viên lại với nhau. Và SHE’S ra đời từ đó.

SHE’S hoạt động với 4 thành viên gồm trưởng nhóm kiêm hát chính, keyboard, ghi ta Inoue Ryouma, chơi bass Hirose Shingo, ghi ta Hattori Kanta và chơi trống Kimura Masato. Ngoài đảm nhận vị trí trưởng nhóm, Ryouma còn là người sáng tác, viết lời cho tất cả các bài hát của SHE’S.

“Hãy yêu như thể đây là lần đầu tiên,
như thể đây là lần cuối cùng.
Chúng ta hãy bên nhau thật dài lâu nhé!” (White)

Lý giải về cái tên đặt biệt của nhóm, Ryouma tiết lộ ban đầu nhóm định lấy tên SHE. Bởi lẽ hồi cấp 2, một cô bạn cùng lớp của anh đã được đặt cho một biệt danh rất đặc biệt. Và khi đang suy nghĩ về tên nhóm, Ryouma đột nhiên nhớ đến cô bạn ấy. Cuối cùng, các thành viên thống nhất thêm âm “‘S” vào “SHE” vì âm thanh có vẻ dễ nghe hơn.

“Trở thành người lớn
Có hay không sẽ khiến mình phát điên.
Anh đã từng nghĩ như vậy!
Chúng ta đến với nhau vì cùng xem trọng đối phương.
Nhưng rồi chúng ta lần lượt tổn thương nhau.
Nỗi ân hận cứ thế chồng chất.” (Letter)

Các bài hát của SHE’S đa phần đều là những bản nhạc có tiết tấu nhanh, kịch tính, là sự hòa trộn tuyệt vời của những âm thanh trống, ghi ta bass và đặc biệt là piano. Chính vì vậy, dù cho các bài hát có viết về những nỗi trăn trở của người trưởng thành, sự tự do, hay những mối tính tan vỡ, thì tất cả những niềm đau dường như đều được vơi nhẹ phần nào. Chất giọng chân thành cảm xúc của trưởng nhóm Ryouma dẫn dắt người nghe đến những cung bậc cảm xúc khác nhau, để sau cùng đọng lại vẫn là nụ cười sau mất mát, là trưởng thành từ những đau thương, là niềm tin về một tương lai rạng rỡ ở phía trước.

“Tình yêu là một phép màu
Tình yêu cũng cho bạn phép màu” (Un-science)

Và có lẽ cũng vì cái tên đặt biệt của mình, mà rất nhiều nhân vật chính trong các MV của SHE’S đều là phái nữ.

Hiện tại, SHE’S đang lên kế hoạch phát hành album thứ 4 trong sự nghiệp vào ngày 01/7 năm nay. Album có tựa đề Tragicomedy bao gồm tổng cộng 13 ca khúc.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment