“Avengers: Endgame” đã vượt mặt “Avatar”, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Marvel thậm chí còn “ăn mừng sớm” từ trước khi những số liệu chính thức được đưa ra.

Đúng như dự đoán, lần tái chiếu với một vài phân cảnh mới của “Avengers: Endgame” mang về cho Marvel thêm kha khá doanh thu, từ đó trực tiếp “định đoạt” số phận của bộ phim trên bảng vàng doanh thu mọi thời đại.

Tính đến hết ngày thứ sáu (19/7), doanh thu toàn cầu của “End Game” chạm mốc 2.7892 tỷ USD, kém đối thủ “Avatar” khoảng 500.000 USD. Tuy nhiên đến chủ nhật, “End Game” đã vươn lên vị trí dẫn đầu với tổng doanh thu 2.790 tỷ USD, vượt qua con số 2.7897 của “Avatar” đạt được vào năm 2009. Dĩ nhiên, những con số này vẫn chưa được bù trừ lạm phát.

Và dù những số liệu trên đến chủ nhật (21/7) mới được công bố, song chiến thắng của “End Game” đã được chủ tịch Marvel Kevin Feige và đội ngũ của ông vui mừng chia sẻ sau sự kiện San Diego Comic-Con hồi thứ bảy (20/7). Sở dĩ có màn “ăn mừng sớm” này là do 20/7 là ngày Marvel công bố giai đoạn 4 của MCU với một loạt dự án điện ảnh và truyền hình quan trọng. Đây chắc chắn là một hành động “nhân đôi niềm vui” vì thắng lợi của Endgame chỉ còn trong gang tấc mà thôi. Ngoài ra, 5 series truyền hình cùng 5 dự án điện ảnh mới mở ra giai đoạn 4 của MCU được mô tả là “có liên hệ mật thiết với nhau”, cho nên thông tin về “End Game” là “cầu nối” hoàn hảo chiêu dụ người hâm mộ tới vũ trụ điện ảnh phía trước.

Trước thành tích đáng nể của “End Game”, đồng chủ tịch kiêm giám đốc sáng tạo của Walt Disney Studios Alan Horn phát biểu: “Một lời chúc mừng to lớn xin được gửi đến đội ngũ Marvel Studios và Walt Disney Studios. Cảm ơn người hâm mộ trên khắp thế giới đã đưa “Avengers: Endgame” chạm đến cột mốc lịch sử này.”

“Dĩ nhiên, dẫu cho một thập niên đã trôi qua, sức ảnh hưởng từ tác phẩm “Avatar” của James Cameron vẫn vô cùng lớn. Những thành tựu đáng kinh ngạc của cả hai bộ phim là bằng chứng cho thấy sức mạnh của phim ảnh có thể mang con người đến gần nhau hơn trong việc chia sẻ kinh nghiệm” – Alan Horn khẳng định.

Và dù cho “Avatar” hay “Avengers: Endgame” nắm giữ ngôi đầu thì tiền cũng đổ về túi Disney. Bởi lẽ sau thương vụ thâu tóm 21st Century Fox hồi tháng 3, đế chế nhà chuột hiện đang là chủ sở hữu hợp pháp của thương hiệu “Avatar”. Hãng cũng đã vạch ra những kế hoạch rõ ràng, dài hơi cho các phần tiếp theo của siêu phẩm 3D này. Trong tương lai, có lẽ sẽ rất khó khăn cho bất cứ một hãng phim nào nếu muốn đạp đổ sự thống trị của Disney trên bảng vàng doanh thu mọi thời đại.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment