Baby One More Time dẫn đầu Top 100 Single Debut hay nhất mọi thời đại

Tạp chí danh tiếng Rolling Stone vừa công bố danh sách Top 100 debut single hay nhất mọi thời đại. Dẫn đầu Top là công chúa nhạc pop Britney Spears với bản hit lừng danh Baby One More Time vượt mặt cả các tên tuổi huyền thoại.

Single Debut, hay còn gọi là bài hát đầu tiên giới thiệu nghệ sĩ với công chúng đã là bệ phóng đưa nhiều ngôi sao hiện nay vụt sáng ngay từ lần đầu ra mắt. Baby One More Time được phát hành vào ngày 23/10/1998. Đến nay, bài hát đã bán được hơn 10 triệu bản trên toàn thế giới, theo thống kê của Billboard. Rolling Stone và VH1 đưa Baby One More Time vào danh sách những bài hát hay nhất mọi thời. Sau một thập kỷ của Rock, đây là cú đánh trực diện của nhạc Pop vào cảm xúc, trái tim những thanh thiếu niên khắp thế giới, đồng nghĩa với việc đưa Britney Spears trở thành Công chúa nhạc Pop và mở ra kỷ nguyên mới của âm nhạc.

Bản hit được sản xuất bởi nhà sản xuất âm nhạc huyền thoại Max Martin – người lúc đó chỉ mới nổi tiếng sau thành công với nhóm nhạc Backstreet Boys. Ngoài ra, phần MV cũng bao gồm những hình ảnh kinh điển nhất của “pop culture” (văn hoá Pop) với những cô nữ sinh trường trung học, váy ngắn cạp trễ và màu hồng!

Những vị trí còn lại trong danh sách ngoài những cái tên huyền thoại như The Jackson 5 với I Want You Back (đứng thứ 2) hay Elvis Presley với That’s All Right (đứng thứ 8) thì các nghệ sĩ nổi tiếng đương đại cũng góp mặt như: Taylor Swift với Tim Mcgraw (đứng thứ 11), One Direction – What Makes You Beautiful (đứng thứ 38), Lana Del Ray – Video Games (đứng thứ 66) và Billie Eilish – Ocean Eyes (đứng thứ 68).

Cùng nghe lại bản hit huyền thoại một thời nhé!

Nana

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment