Bất chấp những lo ngại an ninh, “Joker” hiên ngang xác lập kỷ lục ngay tuần đầu ra mắt

Không ngoài dự đoán, chủ nhân giải Sư tử vàng 2019 đã có màn ra mắt cực ấn tượng vào cuối tuần qua.

Khoảng thời gian chờ đợi đã kết thúc, siêu phẩm “Joker” đã chính thức ra rạp vào cuối tuần qua trong sự chào đón nhiệt liệt của người hâm mộ khắp thế giới. Dù được dán nhãn R và khiến nhiều người lo ngại sẽ dẫn đến những phản ứng tiêu cực, nhưng không vì thế mà sức hút của tác phẩm này với công chúng bị giảm sút.

Trong cuối tuần đầu tiên ra mắt, “Joker” có mặt tại 4374 cụm rạp tại quê nhà và “bỏ túi” 93,5 triệu USD. Con số này giúp “Joker” vươn lên trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất tháng 10 trong lịch sử. Trước đó, “ngôi vương” này thuộc về “Venom” với doanh thu mở màn đạt 80,25 triệu USD. Thành tích khởi đầu cũng đưa con cưng của đạo diễn Todd Phillips trở thành phim có doanh thu tuần đầu cao thứ 4 trong số các tác phẩm dán nhãn R từng ra mắt tại phòng vé Bắc Mỹ.

Trên mặt trận quốc tế, “Joker” cũng đồng thời chứng tỏ sức mạnh bá chủ tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Bộ phim được trình chiếu ở hơn 73 thị trường trong tuần đầu ra mắt, thu về 140,5 triệu USD, nâng mức doanh thu toàn cầu lên 233 triệu USD. Đặc biệt ở thị trường Hàn Quốc, phim “bỏ túi” 16,3 triệu USD chỉ sau ba ngày.

Không chỉ gây ấn tượng về mặt doanh thu, “Joker” cũng liên tiếp nhận về những phản hồi tích cực sau khi công chiếu. Tác phẩm cũng được chuyên trang Rotten Tomatoes chấm 91% tươi, trong khi IMDb đánh giá phim ở mức 9,1/10 còn Cinema Score cho điểm B+. Đặc biệt, diễn xuất đỉnh cao của nam tài tử Joaquin Phoenix trong vai hoàng tử tội ác nhận được cơn mưa lời khen từ giới phê bình lẫn khán giả. Nhiều người đều tán đồng rằng: Phoenix hoàn toàn xứng đáng có một đề cử Oscar cho vai diễn lần này.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment