“Beautiful People” của Ed Sheeran – bài hát dành cho những ai từng trải qua cảm giác: “Tôi không thuộc về thế giới ấy”

Hẳn bạn cũng đã từng trải qua cảm giác đó, cảm giác khi bước chân vào một thế giới mà mình không thuộc về, dù cho đó có là thế giới mà bạn từng tò mò ao ước đi nữa.

Thời kỳ bận rộn của các fan Ed Sheeran đã đến rồi! Để dọn đường cho album “No.6 Collaborations Project” sẽ ra mắt vào ngày 12/7, Ed Sheeran đã liên tục tung ra những ca khúc hợp tác cùng với một loạt tên tuổi nổi bật của làng nhạc. Sau “I don’t care” bắt tay cùng Justin Bieber, “Cross me” kết hợp cùng Chance the Rapper, Ed tiếp tục tung ra “Beautiful People” với sự góp giọng của Khalid. Sau ba ngày phát hành, MV chính thức của ca khúc này đã gần chạm mốc 11 triệu lượt xem trên YouTube.

“Beautiful People” sở hữu giai điệu R&B kết hợp với pop đầy mới mẻ, tươi sáng. Ca khúc khiến người nghe cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái khi thưởng thức nhưng nếu nghiền ngẫm kỹ phần lời, bạn sẽ nhận ra nhiều ý nghĩa được gửi gắm trong đó. “Beautiful People” viết về tầm quan trọng của việc sống thật là chính mình, dẫu cho địa vị trong cuộc sống của bạn có thay đổi như thế nào. Lời bài hát có nhắc đến thế giới của người giàu: diện những bộ đồ đắt đỏ, có mặt ở những show thời trang, những lịch trình dày đặc và những mối quan hệ tạm bợ. “Xung quanh có rất nhiều người nhưng sao anh vẫn thấy cô đơn. Hay hai ta rời khỏi buổi tiệc đi. Vì đó không phải là chúng ta. Chúng ta đâu phải là những con người xinh đẹp giống như họ.” – Ed Sheeran giãy bày qua lời hát.

Và để truyền tải cụ thể nội dung của bài hát, Ed Sheeran và Khalid đã phát hành một MV đi kèm khá thú vị. MV theo chân một cặp đôi bình thường – theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng – vô tình bước chân vào cuộc sống xa hoa của những “con người xinh đẹp”. Ở đó, họ được trải nghiệm tất thảy mọi thứ tưởng như chỉ có trong mơ: du thuyền, phi cơ riêng, những show thời trang và những bữa tiệc xa hoa. Tuy vậy, họ hoàn toàn cảm thấy lạc lõng trong thế giới ấy. Đến cuối cùng, cặp đôi đã từ chối lên chiếc xe đắt đỏ được chuẩn bị riêng cho họ khi đáp xuống sân bay, để di chuyển về hướng chiếc xe buýt bình thường.

Giữa lúc “Ký sinh trùng” – tác phẩm điện ảnh xuất sắc về đề tài phân biệt giàu nghèo trong xã hội đang oanh tạc phòng vé, MV “Beautiful People” khiến chúng ta không khỏi suy ngẫm về lần nữa về chủ đề này. Dĩ nhiên, câu chuyện mà Ed Sheeran và Khalid gửi gắm trong MV, không chỉ là sự “lạc quẻ” của những người “không đẹp” giữa thế giới của những “người đẹp”, mà sâu xa hơn, là câu chuyện về niềm vui khi được sống đúng với bản thân mình. Hẳn bạn cũng đã từng trải qua cảm giác đó, cảm giác khi bước chân vào một thế giới mà mình không thuộc về, dù cho đó có là thế giới mà bạn từng tò mò ao ước đi nữa. Cảm giác không được là chính mình, cảm giác phải gồng mình giả vờ hòa nhập để không phải trở thành “kẻ bên lề”. Bạn à, nếu bạn từng đi qua cảm giác như vậy, thì hãy một lần suy ngẫm lại xem, sự cố gắng đó có làm bạn hạnh phúc hay không, hay chỉ khiến bạn trở nên mệt mỏi và áp lực. Ai cũng muốn được trân trọng bằng chính những gì vốn có, và chỉ khi bạn tự tin thể hiện con người thật của chính mình, bạn mới có thể tìm được những tâm hồn đồng điệu thực sự.

Vậy nên, đừng ngại sống thật với con người của bản thân. Và bất cứ khi nào cảm thấy ngột ngạt với một thế giới mà mình không thuộc về, hãy mạnh dạn bước ra khỏi đó, bạn nhé!

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment