Bị chính trị gia tố gian lận nhạc số, nhiều ca sĩ Hàn đồng loạt lên tiếng

Vào hôm nay 8/4, tại một cuộc họp báo trong khuôn khổ cuộc bầu cử quốc hội, chính trị gia Kim Geun Tae thuộc Đảng Nhân dân Hàn Quốc đã lên tiếng cáo buộc một công ty thao túng các bảng xếp hạng âm nhạc thông qua phương tiện bất hợp pháp.

Cụ thể, ứng viên Kim chỉ đích danh những nghệ sĩ gồm Go Seung Hyung, GWSN, BADKIZ, Bolbbalgan4, Song Haye, Young Tak, Yoyomi, Sohyang, ALi và KiKwang (Highlight) là những người liên quan đến việc thao túng bản xếp hạng. Ông Kim tiết lộ: “Trong quá trình xem xét vấn đề thao túng bảng xếp hạng âm nhạc hiện đang gây tranh cãi trên mạng, chúng tôi phát hiện một công ty dưới danh nghĩa là công ty marketing có tên Creativer đã thao túng các bảng xếp hạng bằng việc sử dụng ID của những người bình thường. Những ID có được thông qua việc hack bất hợp pháp từ Trung Quốc và nhiều nơi khác. Hàng ngàn, thậm chí hàng trăm ngàn tài khoản đã được sử dụng để gian lận bảng xếp hạng. Chúng tôi đã thu thâp được danh sách 1716 tài khoản Daum và Melon được dùng để thao túng. Chủ sở hữu thật sự của những tài khoản này có năm sinh dao động từ 1935 đến 2004.”

Ứng viên Kim Geun Tae.

Theo ông Kim Geun Tae, Creator sẽ thuê một máy chủ và chia nó thành các phân vùng riêng biệt. Mỗi phân vùng sau đó sẽ cài đặt để chạy đa dạng các phần mềm nghe nhạc và “cày” cho bài hát của một nghệ sĩ nhất định. Một số phần còn được điều chỉnh đế đánh lừa các ứng dụng, để nó nghĩ rằng bài hát đang được phát trên một nền tảng di động. Công ty này sẽ tập trung “cày” bài hát trong khoảng thời gian từ 9 đến 11 giờ tối, thời điểm có ít người dùng và dễ dàng nâng thứ hạng bài hát hơn.

Trong bài phát biểu, ông Kim Geun Tae cũng kêu gọi một tiến hành một cuộc điều tra đối với các công ty liên quan. Ông cho rằng nhiều nghệ sĩ tài năng đã bị chôn vùi do những hành động phi đạo đức. Chính trị gia này tuyên bố ông và đảng của ông sẽ không bỏ qua cho sự chơi xấu và bất công này.

Sau khi lời cáo buộc của chính trị gia Kim phủ đầy khắp các mặt báo, đại diện của những nghệ sĩ bị “điểm tên” gồm Bolbbalgan4, Kikwang (Highlight), Yoyomi, GWSN, Song Ha Ye, Young Tak,… đã lên tiếng kịch liệt phản đối và cho rằng những cáo buộc là hoàn toàn vô căn cứ. Công ty chủ quản của Bolbbalgan4 khẳng định: “Chúng tôi chưa bao giờ thao túng bất kỳ bản xếp hạng nào. Chúng tôi cũng chưa bao giờ nghe nói một công ty nào có tên Creativer. Chúng tôi sẽ tiến hành những hành động pháp lý để chống lại những tin đồn sai lệch và phỉ báng vượt ngoài sức chịu đựng.” Around Us – công ty quản lý của KiKwang cũng đồng quan điểm: “Những cáo buộc hoàn toàn vô căn cứ. Chúng tôi sẽ có hành động pháp lý để chống lại những thông tin sai lệch.”

Mer
(Theo Koreaboo)

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment