“Biên niên sử” bóng bàn Việt Nam qua cuốn hồi ký của huyền thoại Nguyễn Trọng Trúc

Cuốn hồi ký dành cho những người yêu thể thao, và những người đã sống cùng thể thao Việt Nam trong nhiều năm nay.

Tháng 11/2017, sau một thời gian chống chọi với bệnh tật, ông Nguyễn Trọng Trúc – người được xem như “cây đa, cây đề” của làng bóng bàn Việt Nam đã trút hơi thở cuối cùng trong sự tiếc thương của người thân, bạn bè. Khi ấy, cuốn hồi ký cũng đồng thời là tâm nguyện của ông đã hoàn thành được khoảng 90%. Hai năm sau, với nỗ lực của gia đình và sự giúp đỡ của bạn bè, những trang bản thảo dang dở đã được hoàn tất và đến tay bạn đọc.

“Hồi Ký Nguyễn Trọng Trúc/ Bóng bàn – Một đời tôi đam mê” chính thức ra mắt bạn đọc từ ngày 3/7.

Dành trọn cuộc đời mình cho niềm đam mê bóng bàn, ông Nguyễn Trọng Trúc từng đảm nhận nhiều cương vị khác nhau, từ huấn luyện viên cho đến vị trí Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn TP.HCM (1990-2017). Ông cùng là một trong những  người sáng lập giải bóng bàn danh tiếng bậc nhất Việt Nam – Giải Bóng Bàn Quốc Tế Cây Vợt Vàng. Kinh qua những thăng trầm của bộ môn bóng bàn, tất cả những nỗi niềm tâm huyết gắn bó với từng cột mốc quan trọng của bóng bàn Việt Nam đã được gói gọn lại trong cuốn hồi ký này.

Không chỉ là một cuốn hồi ký mang tính cá nhân, “Hồi ký Nguyễn Trọng Trúc” còn có thể được xem như một quyển “biên niên sử” thu nhỏ về bóng bàn Việt Nam, cũng như cung cấp nhiều thông bổ ích về sự phát triển của thể thao đỉnh cao ở Việt Nam. Nhiều cái tên lừng lẫy một thời được nhắc đến, cho chúng ta thấy các vận động viên Việt Nam đã vượt qua bao gian khó để mang vinh quang về cho đất nước như thế nào.

Cuốn hồi ký của ông Nguyễn Trọng Trúc có thể sẽ truyền cảm hứng cho những người yêu thể thao, và cả cho những người đã sống cùng thể thao Việt Nam nhiều năm nay sẵn sàng kể câu chuyện của mình, để chúng ta có được những cuốn “sử cá nhân” độc đáo như vậy, góp phần dựng lại chân dung và hành trình của thể thao Việt Nam từ những ngày sơ khai cho tới những thành tích ấn tượng hiện nay.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment