Big Bang vắng bóng vì nhập ngũ, hit khủng vẫn âm thầm làm nên lịch sử trên Spotify

Trong suốt hơn hai năm qua, các hoạt động âm nhạc của Big Bang hoàn toàn ngưng lại do các thành viên lần lượt lên đường nhập ngũ. Tuy nhiên, không vì thế mà âm nhạc của nhóm bị lãng quên.

Vào ngày 04/ vừa qua, bản hit “Bang Bang Bang” của Big Bang đã chạm đến cột mốc 100 triệu lượt nghe trên Spotify. Như vậy, Big Bang đã trở thành nhóm nhạc thứ ba, và là nhóm nhạc đầu tiên không thuộc thế hệ thứ ba của Kpop làm được điều này. Big Bang và PSY cũng là những đại diện duy nhất thuộc thế hệ Kpop thế hệ 1, 2 có bài hát chạm đến cột mốc đáng nể này.

Thành tích mới trên Spotify đã bổ sung vào chuỗi kỷ lục khá ấn tượng của “Bang Bang Bang”. Tại Giải thưởng âm nhạc châu Á Mnet 2015, “Bang Bang Bang” đã giành chiến thắng ở hạng mục “Bài hát của năm”. Trước đó, ca khúc này cũng là bài hát đầu tiên của Big Bang đạt 100 triệu lượt nghe trên Gaon – bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu Hàn Quốc. Bài hát cũng thu về 400 triệu lượt xem trên YouTube, 2,5 triệu lượt tải xuống ở Hàn và 3,5 triệu lượt trên KuGou – dịch vụ nhạc trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Những con số “biết nói” này đưa “Bang Bang Bang” trở thành một trong những đĩa đơn kỹ thuật số bán chạy nhất mọi thời đại.

Bên cạnh những thành tích về mặt số liệu, “Bang Bang Bang” cũng được biết đến như một trong số những ca khúc có tác động lớn về văn hóa. Năm 2016, quân đội Hàn Quốc từng phát ca khúc này trên hệ thống loa có công suất lớn ở biên giới với Triều Tiên nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân của nước này. Cùng năm đó, sinh viên đại học Seoul đã chọn hát “Bang Bang Bang” khi biểu tình yêu cầu tổng thống Park Geun-hye từ chức.

Vào ngày 26/10 tới đây, thủ lĩnh Big Bang G-Dragon sẽ xuất ngũ, sau đó đến lượt hai thành viên Taeyang và Daesung vào tháng 11. Như vậy, toàn bộ bốn thành viên hiện tại của Big Bang (do Seungri đã tuyên bố rời nhóm) đều đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Hi vọng rằng những “ông hoàng Kpop” sẽ sớm trở lại để chiêu đãi người hâm mộ bằng những sản phẩm âm nhạc mới.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment