“Cạch mặt” nhau sau chia tay, “Hate me” của Ellie Goulding, Juice WRLD là ca khúc dành cho bạn

“Ellie hiếm khi ra mắt MV, nhưng với mỗi bài hát đi kèm video, đó thực sự là một ca khúc khó quên”.

Sau khi hé lộ bản audio hồi tháng trước và nhận được nhiều phản hồi tích cực, Ellie Goulding và Juice WRLD vừa chính thức trình làng MV cho ca khúc “Hate me”. Đây là một bản nhạc khá bắt tai “dành tặng” cho người yêu cũ.

“Ellie hiếm khi ra mắt MV, nhưng với mỗi bài hát đi kèm video, đó thực sự là một ca khúc khó quên” – Một fan hâm mộ bình luận. Thực ra, MV “Hate me” không quá đặc biệt mà chỉ đơn giản là hình ảnh ẩn dụ về cảm xúc của con người sau chia tay: xóa hết ảnh cũ, bực dọc đấm vào tường hay hình ảnh của cái dao – tượng trưng cho nỗi căm ghét, thù hận. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của MV hay chính bài hát này là những giai điệu cực bắt tai và dễ nhớ, đi cùng đó là nội dung khá sâu sắc. Với những ai từng trải qua giai đoạn sau chia tay, “Hate me” có thể là một trong những ca khúc nghe là thấm.

Trái với đa số những bài hát “hậu chia tay” khác, “Hate me” không đi theo chiều hướng bi lụy. Xuyên suốt bài hát, ca từ “hate me” (ghét tôi) liên tục được lặp lại như một sự khiêu khích, nhưng ẩn sau đó cũng hàm chứa sự tổn thương của người thốt ra lời lẽ ấy: “Ghét tôi, ghét tôi, nhưng vẫn cố gắng thay thế tôi. Đuổi theo tôi, cứ mãi đuổi theo tôi, nói tôi biết anh ghét tôi như thế nào đi!” Ở chiều hướng ngược lại, giọng rap chất chứa nhiều tâm sự của Juice WRLD cũng hé lộ tâm tư của người ở bên kia “chiến tuyến”: “Có lẽ chẳng có chiếc dù nào che anh khỏi cơn mưa của cuộc đời này. Có lẽ vì em chính là người chơi đùa với suy nghĩ của anh. Em ghét anh vì anh không để em chơi đùa với suy nghĩ của mình”.

Ellie Goulding và Juice WRLD.

Có thể tạm gọi “Hate me” là một ca khúc “đổ lỗi”, khi cả hai người đều đổ lỗi cho nhau trong một mối quan hệ đổ vỡ. Những cảm xúc được bài hát chuyển tải gần gũi và chân thực. Đó là lý do từ trước khi tung ra MV, ca khúc đã nhận được sự đón nhận nhiệt liệt của người hâm mộ.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment