Cánh Diều Vàng 2020 công bố danh sách phim dự thi

Sau nhiều lần trì hoãn, Hội Điện ảnh Việt Nam vừa ấn định ngày diễn ra lễ công bố và trao giải Cánh Diều Vàng 2020. Theo đó, sự kiện sẽ được tổ chức vào chiều ngày 12/5 tại Hà Nội và 16/5 tại TP.HCM.

Theo thông tin từ Hội Điện ảnh, lễ trao giải năm nay sẽ diễn ra với quy mô nhỏ, ấm cúng. Hoạt động thảm đỏ cũng như giao lưu với nghệ sĩ sẽ được cắt bỏ để đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19.

Năm nay, ban tổ chức Cánh Diều Vàng nhận được 113 tác phẩm tranh giải ở 7 hạng mục, trong đó có 16 phim điện ảnh, 13 phim truyền hình, 34 phim tài liệu, 12 phim khoa học, 15 phim hoạt hình, 17 phim ngắn và 6 công trình nghiên cứu.

Ở hạng mục Phim điện ảnh, các tác phẩm dự thi bao gồm: Bắc Kim Thang, Hợp Đồng Bán Mình, Truyền Thuyết Về Quán Tiên, Anh Trai Yêu Quái, Anh Thầy Ngôi Sao, Giã Từ Cô Đơn, Tiền Nhiều Để Làm Gì, Hai Phượng, Gái Già Lắm Chiêu 3, Mắt Biếc, Ước Hẹn Mùa Thu, Hạnh Phúc Của Mẹ, Nắng 3, Đôi Mắt Âm Dương, Chị Mười Ba, Lính Chiến. Trong số đó, phim Mắt Biếc của đạo diễn Victor Vũ được đánh giá là ứng viên sáng giá nhất của mùa giải năm nay.

Ở hạng mục Phim truyền hình có 13 tác phẩm tranh giải gồm Mùa Cúc Susi, Lời Nguyền Domino, Ngữ Hợi Tấn Hỷ, Bán Chồng, Về Nhà Đi Con, Chạy Trốn Thanh Xuân, Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Nàng Dâu Order, Những Cô Gái Trong Thành Phố, Mê Cung, Tiếng Sét Trong Mưa, Tình Mẫu Tử, Lũy Thép Biên Cương. So với hạng mục dành cho điện ảnh, hạng mục Phim truyền hình rõ ràng có phần khởi sắc hơn với nhiều tác phẩm nổi bật nhận được sự đón nhận của đông đảo khán giả. Nếu như người xem màn ảnh nhỏ phía Bắc dành nhiều tình cảm cho Về Nhà Đi Con, Nàng Dâu Order,… thì khán giả phía Nam cũng từng “phát sốt” vì Tiếng Sét Trong Mưa hay Tình Mẫu Tử. Nhìn chung, ứng viên được đánh giá cao nhất vẫn là tác phẩm về tình cảm gia đình Về Nhà Đi Con do Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam thực hiện.

Theo chia sẻ từ ban tổ chức Cánh Diều Vàng 2020, dù trao giải trong khuôn khổ nội bộ, nhưng ban tổ chức sẽ cố gắng đảm bảo sự trang trọng để tôn vinh thành quả, sự nỗ lực cống hiến của những nghệ sĩ trong năm qua.

Mer
(Tổng hợp)

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment