Cardi B “chửi” virus Corona, ai ngờ được đem chế nhạc remix rồi thành hit toàn cầu

Bản remix đã thăng hạng như vũ bão trên các BXH iTunes khắp thế giới.

Trước những diễn biến ngày càng khó lường của dịch Covid-19 tại Mỹ nói riêng và toàn thế giới nói chung, Cardi B mới đây đã chia sẻ một đoạn clip trên Instagram cá nhân. Trong clip, nữ rapper đình đám này tỏ nỗi sợ về sự nguy hiểm của virus Corona: “Coronavirus là sự thật, nó có thật. Tôi sợ quá các bạn ạ…”. Cô cũng không quên nhắc nhở mọi người nên ở nhà và tránh tụ tập. Giọng nói dí dỏm, biểu cảm hài hước cùng “màn chửi sương sương” virus Corona của Cardi thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng. Video đăng tải hơn một tuần trước hiện đã thu về hơn 20 triệu lượt xem.

Nhưng câu chuyện chắc hẳn sẽ dừng lại ở đó nếu như DJ iMarkkeyz không “vào cuộc”. Chẳng là DJ iMarkkeyz vốn đã gây chú ý từ năm 2014 nhờ bản remix ca khúc You Deserve Rounds của Carl Garrett. Nên sau video khá thú vị của Cardi B, anh đã ngay lập tức nhận được nhiều lời đề nghị sáng tạo nên phiên bản remix. May mắn thay, giai điệu lúc đó đã có sẵn trong đầu anh rồi.

Chỉ với vài câu nói cuối cùng của Cardi B trong video: “Coronavirus! Coronavirus!”, “I’m telling you, s— is real! S— is gettin’ real!”, DJ iMarkkeyz đã tạo nên một giai điệu vô cùng bắt tai. Coronavirus Remix ra đời và được iMarkkeyz đăng tải đầu tiên trên Twitter cá nhân. Sau khi được chia sẻ trên các nền tảng âm nhạc, bài hát nhanh chóng gây sốt và lập tức thăng hạng như vũ bão trên các bảng xếp hạng.

Chỉ sau vài ngày ra mắt, Coronavirus Remix đã chễm chệ trên ngôi vị số 1 của iTunes Bulgaria, Ai Cập, Brazil, đồng thời “phi nước đại” lên vị trí thứ 8 của iTunes Top Songs và giành lấy ngôi vị Á quân iTunes Hip-Hop/Rap Tracks tại Mỹ.

Thành công ngoài tưởng tượng của bản remix khiến ngay cả Cardi B cũng ngỡ ngàng. “Thật sự là bài hát coronavirus đang thăng hạng trên iTunes. Khoan đã… Tôi phải liên lạc với DJ và Atlantic (hãng đĩa Cardi B hợp tác) để đòi tiền bản quyền mới được!” – Cardi B hài hước chia sẻ. Giọng ca Bodak Yellow cũng hào hứng cập nhật tình hình bảng xếp hạng và kêu gọi mọi người stream cho ca khúc.

Một phiên bản “xin sò” của Coronavirus Remix được đăng tải trên YouTube.

Được biết, Cardi B và DJ iMarkkeyz đã lên kế hoạch sử dụng lợi nhuận của Coronavirus Remix để quyên góp cho những nhà trọ, cửa hàng thực phẩm gặp khó khăn tài chính do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment