Chán nản khi đi làm? Những mảnh đời mưu sinh sau sẽ giúp bạn nhận ra mình còn an yên lắm

Biết bao dân văn phòng vẫn thường chán chường khi bắt đầu một tuần mới, nhưng mà có nhớ ra rằng trong cuộc sống này còn nhiều mảnh đời rất lạc quan đón nhận tương lai.

Công việc văn phòng đôi khi cũng áp lực thật đấy, việc nào chẳng áp lực cơ chứ? Thế nhưng nếu bạn đang chán nản vì những công việc mình đang làm, thì thi thoảng cũng nên ngồi lại, thưởng một tách trà ấm, nhìn lại những mảnh đời sau, để hiểu rằng: ai trên thế gian này cũng đều có cái khổ và cái vui cho riêng mình, rằng: mình vẫn chưa phải là người tệ nhất đâu.

Mạng xã hội Trung Quốc nữa đầu năm nay nổi lên một topic “tôi chẳng muốn đi làm”, và nhận lại 84 triệu lượt xem cùng hơn 80 nghìn lượt bình luận. Chủ đề thu hút đông đảo sự quan tâm bởi lẽ: quá nhiều người chán nản việc cứ tám tiếng lặp đi lặp lại mỗi ngày của mình.

Dẫu biết mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi cây mỗi hoa, nhưng bên cạnh cuộc sống có vẻ là khốc liệt kia, vẫn còn những câu chuyện mưu sinh lam lũ bất kể ngày đêm sau đây. Bởi lẽ: phía sau cơm áo gạo tiền kia, là mẹ già con thơ vẫn đợi chờ ở nhà.

Chiếc xe chứa đầy mưa sinh, nhưng cũng đong đầy tình mẹ

Lý Thiếu Vân – nữ tài xế taxi, cũng là mẹ đơn thân. Vì không yên tâm về đứa con nhỏ của mình, nữ tài xế đã mang bé theo trên mọi hành trình. Vậy là một mẹ một con một chiếc xe, chúng ta vẫn là một gia đình.

Cuộc sống nào rồi cũng sẽ có lúc khó khăn thôi, sống lương thiện hay sống ganh đua, đều nằm ở lương tâm mỗi người

“Mỗi người đều phải làm nhiệm vụ của mình, tôi nghỉ rồi thì ai dọn hết đống rác này đây”

Trong một lần quét dọn, bác lao công họ Hùng bị một chiếc ô tô đâm phải, xây xác nhẹ. Trong khi còn đương thương lượng giải quyết vấn đề, thì bất ngờ một gã say rượu trong ô tô lao ra đấm, đá tới tấp vào bác.

“Mỗi người đều có nhiệm vụ của mình, tôi nghỉ rồi thì ai dọn hết đống rác này đây?” – bác Hùng vẫn điềm tĩnh trả lời dẫu khắp tay, chân đều là vết thâm tím và có dấu hiệu tổn thương cột sống.

“Nhiệm vụ” của bác là dọn rác mặt đường, vậy “rác” trong xã hội hay “rác” trong tâm hồn mỗi người, chỉ có chính họ mới tự dọn được.

“Bàn tay ta làm nên tất cả, có sức người sỏi đã cũng thành cơm”

Archimedes từng nói “Hãy cho tôi một điểm tựa. tôi có thể nâng cả Trái đất lên”. Còn người đàn ông trong ảnh, hẳn sẽ thốt lên rằng “hãy cho tôi một gia đình, tôi sẽ nâng tất cả gánh nặng của cuộc đời này”.

Dẫu không biét người đàn ông ấy có từng nghĩ qua điều đó hay chưa, nhưng hẳn là vợ và các con của chú ấy sẽ khóc nấc khi biết từng đồng tiền mang về là tượng trưng cho từng viên gạch đè lên lưng cha, lưng chồng mình.

Và họ chắn chẳn rất tự hào về ông!

“Spider man” đời thực

Có lẽ chẳng cần lên phim để được thấy “người nhện”, vì đâu đó giữa lòng châu Á này, vẫn còn rất nhiều người mưu sinh như thế kia.

Ngậm đắng nuốt cay vẫn phải loay hoay hầu khách

Để tăng độ tín nhiệm cho sản phẩm của mình, người đàn ông đã ngồi bệt xuống và chà giày cho khách của mình. Giờ thì chúng ta dễ hình dung hơn cụm từ “ngậm đắng nuốt cay” rồi nhỉ?

Nhưng đừng hiểu nhầm, chẳng có gì là cao thấp hay sang hèn ở đây cả, tất cả chúng ta đều tập trung làm tốt việc của chính mình mà. Ai cũng có quyền tự hào về nghề nghiệp của mình.

Phía sau một “cô gái”

Bên trong một “cô” chuột Minnie đáng yêu đứng giữa dòng xe tấp nập, hóa ra là một cụ già tóc bạc phơ và gầy guộc đến thương tâm.

Cụ vẫn nỗ lực mưu sinh từng ngày, vậy thì lý do gì chúng ta – những nugời tể lại từ bỏ chính mình đây?!!

Dẫu biết thế giới “người lớn” chẳng dễ dàng gì, nhưng ai rồi cũng lớn mà đúng không? Khi bạn đã trải qua tất cả những thất bại, sống sót qua tất cả những khó khăn, chắc chắn bạn sẽ thấy biết ơn chính bản thân mình đã quyết chưa từng bỏ cuộc. 

Bạn phải tin rằng rồi một ngày, tất cả những chịu đựng của mình đều không hề uổng phí. Mạnh mẽ lên, vì cuộc đời này thật đáng sống

Cảm ơn vì hôm nay tôi vẫn sống!

Yui Monmagi


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment