Chán nghe bản gốc, thử “đổi gió” với các bản cover mang âm hưởng dân tộc từ Nguyễn Hương Ly

“Sóng gió”, không hổ danh là bài hát hiên ngang soán ngôi “Hãy trao cho anh” của Sơn Tùng, nếu bản gốc soán ngôi Tùng, đến bản cover cũng đạt lượng view cao đột phá!

Nguyễn Hương Ly – chính là danh tính người sở hữu giọng ca nội lực và đầy truyền cảm bên trên, những tác phẩm cover của cô luôn nhận được rất nhiều tán thưởng từ người nghe. Được biết, Hương Ly là con nhà nòi hẳn hoi, khi có bố là nghệ sĩ chơi đàn bầu.

Cũng từ đó, Hương Ly bắt đầu học âm nhạc một cách bài bản rồi tốt nghiệp khoa Âm nhạc dân tộc – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Với nền tảng chắc chắn, Hương Ly đã kết hợp nhuần nhuyễn các nhạc cụ dân tộc như đàn tì bà, piano cũng như đàn bầu trong những sản phẩm âm nhạc của mình.

https://youtu.be/PJQMdNceRsA

Hương Ly hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, đã kết hôn và làm mẹ của hai chú bé xinh xắn. Được biết, chồng Hương Ly cũng là con nhà nòi như vợ – được học Piano từ nhỏ.

Cuộc tình của cả hai cũng thu hút sự chú ý của mọi người, khi cả hai gặp và quen nhau tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên việc lập gia đình khiến con đường âm nhạc của Ly gián đoạn khoản 5-6 năm.

Hiện tại khi kinh tế ổn định và 2 con trai đã đủ cứng cáp, Hương Ly đã trở lại và làng nhạc cover Việt Nam may mắn sở hữu thêm một viên ngọc quý!

Cùng nghe những bản cover đáng chú ý của Ly nhé.

Yui Monmagi

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com.
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment