Chủ nhân hit “Một đêm say” lần nữa gây chú ý với sản phẩm âm nhạc mới

Bốn tháng kể từ khi “Một đêm say” gây sốt cộng đồng mạng, Thịnh Suy chính thức trở lại với sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Thắc mắc”.

Tháng 2/2019, Thịnh Suy – một cái tên vẫn còn khá lạ lẫm với khán giả yêu nhạc Việt bất ngờ gây sốt với ca khúc “Một đêm say”. Chất nhạc văn minh, mới lạ cùng giọng hát khá đặc biệt của anh chàng đã mang đến một làn gió tươi mới cho thị trường âm nhạc. Sau thành công của ca khúc này, nhiều khán giả hi vọng Thịnh Suy sẽ tiếp tục “thừa thắng xông lên”, thay vì chỉ “một phút huy hoàng rồi vụt tắt” như một số hiện tượng mạng khác. Không phụ sự kỳ vọng đó, mới đây, Thịnh Suy đã chính thức trở lại với MV “Thắc mắc”, hứa hẹn sẽ tiếp tục “gây sốt” trong thời gian tới.

“Thắc mắc” là một ca khúc với giai điệu và ca từ khá đơn giản, dễ nghe, dễ thấm mà cũng dễ “nghiện”. Nội dung ca khúc là tâm tư của một chàng trai thất tình nhưng được thể hiện một cách lém lỉnh chứ không hề bi lụy. Từ “Một đêm say” đến “Thắc mắc”, khán giả dường như đang dần nhận ra cái “chất nhạc” rất riêng của Thịnh Suy. Trước hết, có thể thấy qua cách chàng nghệ sĩ trẻ này chọn đề tài và chuyển tải nó qua âm nhạc. Nếu như “Một đêm say” là chuyện của một gã yêu đơn phương, thì “Thắc mắc” lại là tâm tư của một kẻ thất tình. Vậy mà chẳng ai thấy sự nặng nề, đau khổ hay dằn vặt trong đó. Không hẳn là những “gia vị” này không tồn tại, chỉ là do Thịnh Suy đã khéo léo ẩn giấu chúng phía sau vẻ lãng tử phiêu du, giai điệu khiến người say mê còn ca từ giàu hình ảnh và chất thơ nên cứ neo giữ trong tâm tư mãi.

Thịnh Suy xuất hiện trong những khung cảnh rất gần gũi của Việt Nam.

Riêng về “Thắc mắc”, được biết Thịnh Suy đã sáng tác ca khúc này từ nửa năm trước, sau nhiều lần chỉnh sửa mới chính thức ra mắt khán giả. Đích thân diễn xuất trong MV này, giọng ca trẻ cho thấy một hình ảnh mộc mạc, gần gũi, không chỉ của chính anh mà còn ở những bối cảnh đậm chất Việt Nam. Nhìn chung, nội dung MV khá đơn giản với một “cú twist” nhẹ cuối cùng khiến người xem không khỏi thương cho anh chàng si tình chẳng may rơi vào cảnh thất tình này.

Với “phong độ” hiện tại, hi vọng rằng tân binh Thịnh Suy sẽ có những bước tiến xa hơn nữa trên thị trường âm nhạc Việt Nam trong thời gian tới.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment