“Chuyện kinh dị lúc nửa đêm” đánh bại “chị em bạn dì” cùng thể loại

Vừa ra mắt tại thị trường Bắc Mĩ, “Chuyện kinh dị lúc nửa đêm” đã nhanh chóng đạt doanh thu cao đáng kinh ngạc.

Bộ phim ra mắt chính thức vào ngày 09/08/2019, đã ngay lập tức thu về 20,8 triệu USD từ 3.135 rạp. Đây là con số cao nhất so với những bộ phim kinh dị ra vào mùa hè này như “Annabelle Comes Home” (20,2 triệu USD), “Ma” (18 triệu USD), “Child’s Play” (14 triệu USD), hay “Crawl” (12 triệu USD).

Mặc dù chưa thể đánh bại “Hobbs & Shaw” (108,5 triệu USD) ở vị trí đầu bảng nhưng đây là mức khởi đầu khá thành công cho một bộ phim kinh dị có chi phí sản xuất chỉ 28 triệu USD.

Có 80% các bài đánh giá về bộ phim là tích cực trên Rotten Tomatoes. Điểm sáng của tác phẩm kinh dị này chính là đưa yếu tố nhân văn lồng vào từng câu chuyện. Nếu vội vã xem rồi vội vã nhận xét thì chúng ta không thể thấy được phần bên dưới của “tảng băng trôi” trong bộ phim. Mỗi tình tiết xảy ra đều được liên kết chặt chẽ để dẫn người xem đến những thông điệp ý nghĩa đằng sau nó.

Ra mắt lần đầu vào năm 1981, “Chuyện kinh dị lúc nửa đêm” là tuyển tập những mẩu truyện ngắn kinh dị dành cho trẻ em được sưu tầm từ văn hóa Bắc Mỹ. Những câu chuyện kinh dị nhanh chóng gây ám ảnh không chỉ trẻ em mà cả người lớn, với hơn 7 triệu bản được bán trên toàn cầu tính đến nay.

“Chuyện kinh dị lúc nửa đêm” doạ người xem qua những thứ quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Từ việc ăn món súp, đi giao hàng đến việc nổi mụn lên mặt đều được tạo thành tình huống kinh dị. Tuy nhiên đáng sợ thôi chưa đủ để nhận một rổ lời khen từ các nhà phê bình. Chính yếu tố nhân văn trong từng mẩu chuyện đã tạo nên nét khác biệt của bộ phim với những tác phẩm kinh dị khác. Mỗi con quái vật xuất hiện đều lột tả rõ nét từng khía cạnh cuộc sống. Bộ phim mượn những hình ảnh ấy để làm bật lên hiện thực chiến tranh tại Việt Nam, những góc khuất trong xã hội cũng như việc giáo dục, quan tâm con cái thời ấy và bây giờ

You don’t read the book. The book reads you“, câu thoại này của Stella chính là thông điệp ấn tượng nhất của bộ phim. Bộ phim cho chúng ta thấy con người luôn dễ dàng bị truyền thông kiểm soát. Những câu chuyện được viết có lẽ không tồn tại, nhưng khi chúng được mọi người lan truyền, tin đồn dù không có căn cứ vẫn trở thành sự thật. Và người bị tổn thương không ai khác chính là những nhân vật sống trong những câu chuyện “giả như thật” ấy.

MyP

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment