Cư dân mạng lại cãi nhau vì diễn xuất của Lưu Diệc Phi trong teaser “Mulan”

“Thần thái ngút trời” hay “đơ toàn tập”?

Kể từ khi Disney công bố quyết định chọn Lưu Diệc Phi vào vai Mulan trong phim live-action cùng tên, cộng đồng mạng đã nổ ra tranh cãi dữ dội xem liệu rằng đây là “họa hay phúc” của nhà chuột. Bởi lẽ, ngoài được ca tụng với danh hiệu “thần tiên tỷ tỷ”, Lưu Diệc Phi còn được biết đến là một “thuốc độc phòng vé”. Diễn xuất của nữ diễn viên vẫn thường bị đánh giá là một màu với số biểu cảm khá “khiêm tốn”. Và chủ đề về diễn xuất của Lưu Diệc Phi lần nữa trở nên sôi nổi khi Disney hé lộ trailer đầu tiên của “Mulan”.

Với thời lượng 1 phút 29 giây, teaser đầu tiên của “Mulan” gây ấn tượng với bối cảnh hoành tráng và những phân cảnh hành động đẹp mắt. Dựa trên bộ phim hoạt hình cùng tên phát hành năm 1998, theo chân nàng Mulan xinh đẹp quả cảm quyết thay cha lên đường tòng quân. Bằng sự mưu trí, lòng can đảm và nghị lực phi thường, cô đã dẫn dắt binh lính đánh bại quân xâm lược phương Bắc và trở thành một trong những chiến binh vĩ đại nhất lịch sử.

Là nhân vật trung tâm của tác phẩm, nên dĩ nhiên thời lượng lên hình trong teaser của Lưu Diệc Phi chiếm nhiều nhất: từ hình ảnh dịu dàng khi còn sống cùng gia đình đến vẻ rắn rỏi, mạnh mẽ khi giả nam trang, luyện tập giữa thao trường và đối diện kẻ địch nơi chiến trường. Với những gì Lưu Diệc Phi đã thể hiện, cư dân mạng chia ra thành hài “phe” khác nhau: một bên nhiệt liệt khen ngợi thần thái ngút trời của nữ diễn viên, một bên “ngao ngán” vì người đẹp họ Lưu vẫn giữ biểu cảm một màu muôn thuở trong mọi phân cảnh. Dù dành lời khen cho những phân cảnh hành động của Lưu Diệc Phi, song nhiều khán giả cho rằng diễn xuất của cô thiếu cảm xúc, đặc biệt là ở ánh mắt. Nữ diễn viên gần như chỉ thể hiện một biểu cảm duy nhất từ đầu đến cuối. Ngoài ra, không khí bộ phim cùng sự diễn xuất của Lưu Diệc Phi thiên về hướng trầm, trong khi trong nguyên tác hoạt hình, Mulan lại được khắc họa theo hướng vui tươi hơn nhiều.

Một số hình ảnh của Lưu Diệc Phi trong teaser.

Poster của “Mulan”.

Bên cạnh việc tranh cãi về diễn xuất của nữ chính Lưu Diệc Phi, khán giả còn dành nhiều quan tâm đến các nhân vật phụ khác, đặc biệt là sự thiếu vắng của Mushu – chú rồng bạn thân, “thần bảo hộ” của Mulan kiêm “cây hài” của tác phẩm này. Trước đó, đã có rất nhiều đồn đoán xoay quanh việc Disney sẽ thay đổi rất nhiều chi tiết trong kịch bản, bao gồm việc loại bỏ nhân vật Mushu và cắt bỏ các phân cảnh ca hát. Điều này có nghĩa, “Mulan” không phải là một tác phẩm nhạc kịch như “Beauty and the Beast” hay “Aladdin”, mà sẽ thiên về tính sử thi hơn.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment