Cuối cùng, Big Machine Records cũng chịu nhường bước, để Taylor trình diễn hit cũ tại AMAs

Vụ việc gây ồn ào làng nhạc USUK những ngày qua có lẽ sẽ tạm thời khép lại.

Sức mạnh của dư luận đã chứng minh được hiệu quả của nó! Sau bức tâm thư làm dấy lên một làn sóng đấu tranh đòi công bằng, Taylor Swift cuối cùng đã có thể trình diễn “Shake It Off” cùng những bản hit cũ của cô nàng tại American Music Awards (AMAs) diễn ra vào chủ nhật này (24/11).

Cụ thể, hãng đĩa cũ của Taylor – Big Machine Records (BMR) vừa tuyên bố đã đạt được thỏa thuận cùng với Dick Clark Productions (DCP), đơn vị tổ chức AMAs. Thông báo không trực tiếp nhắc đến Taylor, mà chỉ đề cập chung chung rằng hãng đĩa và đơn vị tổ chức đã đồng ý về vấn đề giấy phép cho tất cả các màn biểu diễn được thu lại và phát sóng trên nền tảng của hai bên. “Nên lưu ý rằng nghệ sĩ không cần sự cho phép của hãng đĩa để biểu diễn live trên truyền hình hay bất kỳ các dạng biểu diễn trực tiếp nào. Sự đồng ý của hãng đĩa chỉ cần thiết cho những hợp đồng liên quan đến bản thu âm, hình ảnh và lợi nhuận có được từ chúng.” – BMR nêu quan điểm trong thông báo đăng tải trên website của hãng.

Thông báo của Big Machine Records (BMR).

Tuy nhiên, sau tuyên bố của BMR, DCP lại lên tiếng cho rằng đơn vị không hề dính líu gì với vụ việc. Cùng với đó, DCP khẳng định mọi thỏa thuận cuối cùng về vấn đè tài cần được thực hiện trực tiếp giữa BMR và ê kíp của Taylor, không phải với DCP.

Dù sao, động thái này của BMR cũng đồng nghĩa với việc Taylor có thể đem những bản hit cũ của mình lên sân khấu vinh danh cô là Nghệ sĩ của thập kỷ sắp tới. Song cuộc chiến về vấn đề bản quyền, liên quan đến bộ phim do Netflix thực hiện về Taylor, quá trình thu âm lại 6 album trước, các dự án khác và cả số tiền mà Taylor tố BMR nợ mình chắc chắn vẫn sẽ còn tiếp diễn.

Mer
(Nguồn tin: Variety)

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment