Đắm chìm trong những cảm xúc miên man từ teaser đầu tiên của “Mắt biếc”

Hình ảnh và âm nhạc là hai yếu tố đắt giá nhất trong teaser đầu tiên của “Mắt biếc”.

Sau bao ngày trông ngóng ngóng trông, cuối cùng thì người hâm mộ của “Mắt biếc” cũng đã có thể thưởng thức trailer đầu tiên của tác phẩm này. Chỉ với thời lượng vỏn vẹn 1 phút 31 giây, đoạn teaser khiến người xem đắm chìm trong những dòng hồi tưởng miên man về câu chuyện tình buồn trong bối cảnh một thời quá vãng.

Hình ảnh và âm nhạc là hai yếu tố đắt giá nhất trong teaser đầu tiên của “Mắt biếc”. Những thước phim nhuốm màu thời gian, như dòng suối ngọt lành chảy ra từ trí tưởng tượng của biết bao thế hệ độc giả. Người xem ắt hẳn sẽ thấy lòng mình trầm đi một chút với những khung cảnh đẹp đến nao lòng, vừa lãng mạn, vừa trong trẻo thuần khiết lại chất chứa nỗi buồn vô tận. Bối cảnh đặc trưng trong những trang văn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh như rừng sim nhuộm tím, buổi chiều tà óng ánh vàng được thể hiện chân thực, sinh động và lãng mạn, khiến người xem không khỏi trầm trồ cảm thán.

Bên cạnh hình ảnh, âm nhạc trong teaser thực sự mang đến cho khán giả cảm giác “khó thở’, đơn giản là xuất sắc đến ngỡ ngàng. “Có chàng trai viết lên cây” không phải là một sáng tác mới, mà đã được Phan Mạnh Quỳnh ra mắt gần hai năm trước. Nhưng ngay từ thời điểm ấy, nhiều khán giả đã bình luận bài hát như sinh ra dành cho những trang văn “Mắt biếc” của Nguyễn Nhật Ánh. Giai điệu và ca từ thổn thức, day dứt đến xé lòng khơi gợi những cảm xúc về mối tình thời trẻ dại. Mọi thứ tưởng như đã ngủ vùi, nhưng thực chất vẫn ngày lại ngày khiến lòng người ngây ngẩn luyến tiếc.

Ngoài ra, diễn xuất của Trần Nghĩa (Ngạn) và Trúc Anh (Hà Lan) cũng là một điểm cộng trong teaser. Không uổng công “truy lùng trên toàn quốc” của đạo diễn Victor Vũ, hai gương mặt mới được lựa chọn từ 1400 ứng viên để vào vai nàng Mắt Biếc và chàng Si Tình đã có diễn xuất khá thuyết phục. Từ một ánh mắt đưa ngang lưu luyến thuở ban đầu, tới những giọt lệ mặn đắng khi người yêu ngả vào vòng tay người khác, hay cái thảng thốt mất nhau khi chuyến tàu rời bến mang theo mối tình kéo dài ba thập kỷ,… Tất cả đều được cả hai thể hiện một cách chân thực, xúc động đến nao lòng.

Hiện tại, đoàn phim “Mắt biếc” đang hối hả hoàn thiện hậu kỳ để Mắt Biếc có thể ra mắt người hâm mộ trong dịp lễ Noel 2019.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment