Đạt mức tiêu thụ khủng, album “Map Of The Soul: Persona” của BTS thiết lập kỷ lục Guinness thế giới

Chuỗi thành tích ấn tượng của “Map of the Soul: Persona ” vẫn chưa dừng lại.

Vào hôm qua 25/6, tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới vừa công nhận album mới nhất của BTS – “Map of the Soul: Persona” đã chính thức trở thành album bán chạy nhất trong lịch sử Hàn Quốc.

Chính thức lên kệ vào ngày 12/4, tính tới tháng 5, “Map of the Soul: Persona” đã tẩu tán được 3.399.302 tại quê nhà, phá vỡ kỷ lục trước đó của album “Wrongful Meeting” do nghệ sĩ gạo cội Kim Gun Mo phát hành năm 1995 (bán được 3,3 triệu bản). Trước đó hồi đầu tháng 5, kênh Chart Data cũng xác nhận “Map of the Soul: Persona” là album bán chạy nhất nước Mỹ trong năm 2019 (tính đến thời điểm hiện tại). Đồng thời, album cũng dừng chân ở vị trí thứ 5 trong danh sách các album bán chạy nhất trong tuần đầu của thế kỉ này (sau “25” của Adele, “Distance” của Utada Hikaru, “A Best” của Ayumi Hamasaki và “No Strings Attached” của N’Sync).

Không chỉ đạt được thành công về mặt doanh số, “Map of the Soul: Persona” cũng gặt hái được những thành tích đáng kể trên các bảng xếp hạng âm nhạc danh giá. Album từng leo lên vị trí quán quân của Billboard 200 và Official Albums Chart. Trước đó hồi tháng 4, ca khúc chủ đề của album này – “Boy With Luv” cũng được tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là “MV được xem nhiều nhất trên YouTube trong vòng 24 giờ của một nhóm nhạc Kpop”, “MV được xem nhiều nhất trên YouTube trong vòng 24 giờ”.

Hiện tại, các thành viên BTS đang bận rộn với tour diễn thế giới “Love Yourself: Speak Yourself”.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment