Đây có phải là lý do nghe bài mới của Ngọt, fan liên tưởng tới… The Beatles!

Thế mới thấy mức độ đầu tư trong âm nhạc của Ngọt là lớn như thế nào!

Vào tối qua 23/9, Ngọt vừa hé lộ bản audio cho ca khúc mới có cái tên khá đặc biệt: “Lần cuối” (đi bên em xót xa người ơi). Bài hát được trích ra từ album 3 sắp sửa ra mắt của các chàng trai.

Với “Lần cuối” (đi bên em xót xa người ơi), vẫn là một Ngọt quen thuộc với sự lãng đãng phong trần, với nỗi buồn tưởng chừng nhẹ hẫng nhưng ghìm chặt trong trái tim. Thế nhưng “Lần cuối” cũng mang những âm vị mới mẻ trước giờ chưa từng thấy ở Ngọt. Chậm rãi cảm nhận, nhiều fan chia sẻ họ cảm giác như có một chút gì đó rất… The Beatles trong sản phẩm lần này.

Là một sáng tác của Ngọt, giai điệu của “Lần cuối” (đi bên em xót xa người ơi) được tạo nên bởi dàn nhạc Saigon Metropolitan. Điểm khác biệt tạo nên “đột biến” của sản phẩm này có lẽ nằm ở vị trí người master bài hát. Theo thông tin được Ngọt chia sẻ dưới phần mô tả ca khúc trên YouTube, “Lần cuối” (đi bên em xót xa người ơi) được master bởi Christian Wright – người hiện đang làm việc tại phòng thu danh tiếng Abbey Road Studios. Đây là nơi Pablo Casals ghi âm 6 tổ khúc cho cello vĩ đại của Bach và The Beatles, ra mắt hầu như mọi kiệt tác của mình. Phải chăng đó là một phần lý do mà bài hát khiến fan liên tưởng đến ban nhạc huyền thoại The Beatles?

Riêng về Christian Wright. Anh là một kỹ sư master đầy tài năng từng làm việc với nhiều tên tuổi như Ed Sheeran, ban nhạc Franz Ferdinand, Blur, Kate Tempest,… Wright cũng từng góp công giúp “Gravity” – OST của bộ phim cùng tên do Steven Price thể hiện vươn đến giải Nhạc phim hay nhất tại Oscar 2014.

Với việc hợp tác cùng đội ngũ ưu tú trong và ngoài nước, có thể thấy sự đầu tư vô cùng chỉnh chu của Ngọt cho sản phẩm lần này. Trong album 3 sắp phát hành, Ngọt sẽ trình làng tận 14 ca khúc đến người hâm mộ. Và căn cứ theo một hình ảnh hậu trường được hé lộ gần đây, có thể thấy nhóm đang làm việc trên phim trường quay MV mới. Cùng chờ đợi những điều bất ngờ mà Ngọt sẽ mang đến khán giả trong thời gian tới nhé!

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment