Đỉnh Denali cùng lời nói dối của Hoàng Lê Giang

Hoàng Lê Giang – chàng phượt thủ có tiếng trong cộng đồng mê du lịch, vừa chính thức lên tiếng cho tin đồn dàn dựng việc chinh phục đỉnh Denali (Bắc Mỹ).

Denali được cho là ngọn núi cao thứ 3 thế giới sau đỉnh Everest (8.848m) ở châu Á và ngọn núi Aconcagua (6.959m) ở Nam Mỹ. Bởi vì thời tiết khắc nghiệt cùng địa hình hiểm trở, những nhà leo núi cần có sức khoẻ thật tốt để chinh phục ngọn Denali này.

Đỉnh núi Denali hùng vĩ (Ảnh: National Geographic)

Ấy vậy mà Hoàng Lê Giang, chàng trai thế hệ 8X mang trong mình căn bệnh hen suyễn và thông liên nhĩ lỗ thứ phát bẩm sinh vẫn quyết tâm chinh phục ngọn núi cao nhất trời Bắc Mỹ này. Sau hành trình chinh phục Denali, bài viết chia sẻ của anh đã thu hút nhiều lượt yêu thích cũng như những lời hỏi thăm từ người hâm mộ về sức khoẻ sau chuyến đi.

Anh còn nổi tiếng với hành trình đặt chân đến 30 quốc gia, 8 lần khám phá dãy Himalaya. Ngoài ra chàng travel blogger còn xuất sắc đoạt huy chương vàng cuộc thi Obstacle Run – Champion Dash và nằm trong top 10 Iron Man 2016. Rất nhiều người ngưỡng mộ và yêu thích chặng đường cùng đam mê khám phá của anh cho đến một ngày, sự thật được tiết lộ…

Cụ thể là vào sáng ngày 14/07, Hoàng Lê Giang đã đăng tải trên trang cá nhân một bài xin lỗi. Nội dung bài viết bao gồm xác nhận việc anh chưa leo lên đỉnh núi Denali và cho hay rằng bản thân chỉ mới hoàn thành khoá huấn luyện leo núi. Chàng phượt thủ gửi lời xin lỗi: “Xin mọi người hãy tha thứ và cho tôi cơ hội để tiếp tục thực hiện những thử thách gian nan trước mắt. Tôi cam kết sẽ không bao giờ lặp lại hành động non dại này. Một bài học đáng giá của cả cuộc đời”.

Ảnh được Giang công khai là đã chinh phục đỉnh núi Denali.

Bài viết của anh chỉ sau một giờ đăng đã thu hút hơn 1000 lượt like và bình luận. Hàng loạt ý kiến trái chiều xuất hiện vây quanh chàng phượt thủ này.

Rõ ràng dù đã công khai xin lỗi nhưng anh vẫn vấp phải chỉ trích vì thái độ hời hợt qua loa trong vụ việc này. Nếu như cộng đồng mạng không soi ra vài điểm bất thường trong bài viết cũng như hình ảnh khi chinh phục Denali, thì anh có chịu lên tiếng giải thích hay không? Liệu rằng lời xin lỗi của anh có được chấp nhận hay là sẽ trượt dài trong lòng người hâm mộ một niềm tin không còn?

MyP

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment