“Đứa Con Của Thời Tiết” đại diện Nhật Bản tham dự Oscar 2020

Bộ phim sẽ cạnh tranh cùng “Ký Sinh Trùng” và nhiều đại diện khác.

27 năm kể từ “Princess Mononoke” của đạo diễn Hayao Miyazaki, Hiệp hội các nhà sản xuất phim điện ảnh Nhật Bản (Eiren) lần nữa chọn một tác phẩm hoạt hình làm đại diện tranh giải hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại Oscar 2020. Và đó là “Weathering With You – Đứa Con Của Thời Tiết” từ phù thủy nỗi buồn Makota Shinkai.

Thông tin này vừa được Eiren công bố hôm nay. Sau khi xem xét tổng cộng 13 ứng viên, hội đồng bình chọn bao gồm 7 đạo diễn, biên kịch và nhà phê bình phim đã đưa ra quyết định cuối cùng. Như vậy, “Đứa con của thời tiết” sẽ cạnh tranh cùng “Ký sinh trùng” – tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Hàn giành Cành cọ vàng tại Oscar lần thứ 92 tới.

“Đứa Con Của Thời Tiết” sẽ cạnh tranh cùng “Ký Sinh Trùng” và nhiều đại diện khác.

Theo quy định của ban tổ chức Oscar, các phim đủ điều kiện tranh giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc được phát hành rộng rãi tại quốc gia quê hương trong khoảng thời gian từ 01/10/2018 tới 30/09/2019. Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) nhận phim dự thi từ các quốc gia và vùng lãnh thổ cho tới ngày 02/10/2019. Sau ngày 02/10, AMPAS sẽ tổ chức bầu chọn để rút ngắn danh sách tranh giải xuống còn 10 tác phẩm vào cuối năm nay. Đến tháng 01/2020, Ban giám khảo sẽ tiếp tục lựa chọn và công bố 5 phim được đề cử chính thức cuối cùng cùng các hạng mục khác. Và tác phẩm thắng giải cao nhất được xướng tên trong đêm trao giải Oscar diễn ra vào ngày 09/02/2020.

Trở lại với “Đứa Con Của Thời Tiết”, đây là bộ phim tiếp theo của đạo diễn Makoto Shinkai sau chuỗi thành công của “5cm/s”, “Vườn Ngôn Từ” hay “Tên Cậu Là Gì?”. Được mệnh danh là “phù thủy nỗi buồn” và “bậc thầy về ngôn từ”, mỗi tác phẩm của Shinkai đều thấm đẫm cảm xúc trầm lắng, trữ tình và lãng đãng như mây trời. Bản thân “Đứa Con Của Thời Tiết” vừa giữ được cái hồn trong phong cách Makoto Shinkai – cũng là hai người trẻ tuổi, cũng là thành phố Tokyo phồn hoa, cũng là khoảng cách vô hình giữa những linh hồn tự do – lại vừa mang một chiều sâu về tư tưởng đậm nét hơn những bộ phim trước. Bởi lẽ, “Đứa Con Của Thời Tiết” không chỉ là câu chuyện về một mối tình dang dở vì khoảng cách địa lý như “5cm/s” hay về hành trình tìm lại ký ức người thương trong “Tên Cậu Là Gì?”, mà bộ phim này còn hướng đến xa hơn: khi nhân duyên đến từ thiên nhiên và bầu trời.

Tính tới thứ 4 tuần trước, “Đứa Con Của Thời Tiết” đã thu về tổng cộng 94 triệu USD tại Nhật. Phim dự kiến ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 30/8 tới.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment