Được kỳ vọng nhiều, nhưng doanh thu mở màn của “IT: Chapter 2” lại thua hẳn phần trước

Dù vậy, con số này cũng giúp “It: Chapter Two” trở thành phim kinh dị có doanh thu cao thứ hai mọi thời đại tại thị trường Bắc Mỹ.

Sự trở lại của chú hề Pennywise trong “It: Chapter Two” đã mang về cho Warner Bros. và New Line mức doanh thu khả quan, cùng với đó là ngôi vương phòng vé trong tuần đầu ra mắt. Tuy nhiên khá bất ngờ khi doanh thu mở màn của phim lại kém hơn hẳn so với phần trước đó.

Cụ thể, trong tuần đầu tiên “chinh chiến” phòng vé, “It: Chapter Two” thu về 91 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ, kém 25% so với 123 triệu USD mà phần 1 kiếm được vào năm 2017. Dù sao, con số này cũng giúp “It: Chapter Two” trở thành phim kinh dị có doanh thu cao thứ hai mọi thời đại tại thị trường Bắc Mỹ. “Trừ khi đó là “Avengers: Endgame”, bạn khó lòng mà tìm được một kỷ lục như thế ở bộ phim dài 3 tiếng.” – Paul Dergarabedian, một chuyên gia phân tích truyền thông nhận định về doanh thu mở màn của “It 2”.

Trailer cuối cùng của “It: Chapter 2”.

“It: Chapter 2” hiện đang nhận được những luồng đánh giá trái chiều, trong đó có ý kiến cho rằng phim không ấn tượng bằng phần trước. Tuy nhiên với hiệu ứng lớn thừa hưởng từ “tiền nhiệm”, bộ phim vẫn nhận được sự đón nhận nhiệt liệt của khán giả quốc tế. Hiện doanh thu toàn cầu của “It: Chapter 2” đã vượt mức Trên 185 triệu USD. Trong đó, thị trường Việt Nam “đóng góp” khoảng 35 tỷ đồng trong cuối tuần qua.

Sau một mùa hè tương đối “ảm đạm” với hai phim “The Kitchen” và “Blinded by the Light”, “It: Chapter Two” đang mang đến những tín hiệu đầy lạc quan trên mặt trận doanh thu cho Warner Bros. Đây là một bước đà quan trọng dọn đường cho “át chủ bài” tiếp theo mang tên “Joker”. Bộ phim do Joaquin Phoenix đảm nhận vai chính vừa xuất sắc dành được giải thưởng Sư tử vàng tại liên hoan phim Venice. “Joker” sẽ ra mắt khán giả vào ngày 04/10 và được kỳ vọng sẽ mang đến những kỷ lục doanh thu mới cho Warner Bros.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment