Dương Dương trong “Toàn chức cao thủ”: Đẹp trai mà “ăn hại” thế này thì có được tha thứ không?

Diệp Tu chứng minh anh ngoài chơi game giỏi và… đẹp trai ra thì cái gì cũng không biết làm.

Bên cạnh “Cá mực hầm mật” và “Trần Tình Lệnh”, “Toàn chức cao thủ” do Dương Dương đóng chính hiện đang là tác phẩm thu hút sự chú ý lớn của mọt phim xứ Trung. Dẫu vấp phải những ý kiến trái chiều từ fan nguyên tác cũng như fan của game “Liên minh huyền thoại”, song bộ phim vẫn nhận được đón nhận nhiệt liệt với kỹ xảo đẹp, nhịp phim nhanh, hấp dẫn. Ngoài ra, nhan sắc của nam thần bước ra từ ngôn tình Dương Dương chắc chắn là một điểm cộng to đùng của tác phẩm này.

Trong “Toàn chức cao thủ”, Dương Dương đảm nhận vai Diệp Tu – một game thủ tài năng với kinh nghiệm 10 năm, được xem như “bách khoa toàn thư” của game trực tuyến Vinh Quang. Từng đảm nhận vị trí đội trưởng và dẫn dắt giành cúp, song Diệp Tu sau đó đã bị trục xuất khỏi câu lạc bộ. Trong quá trình chờ đợi thời cơ phục thù, Diệp Tu làm thuê tại quán net của bà chủ Trần Quả để… trừ nợ.

Đây là câu chuyện về một cái bóng đèn dẫn đến khủng hoảng tài chính của Diệp Tu.

Sở dĩ có món nợ từ trên trời rơi xuống này, là do một lần thay bóng đèn, Diệp Tu bất cẩn dập cầu dao khiến toàn bộ máy tính trong quán net tắt hết. Điều này khiến khách hàng vô cùng tức giận và anh chàng buộc phải ở lại quán làm không công để “bù đắp thiệt hại”.

Thực tế, Diệp Tu chứng minh anh ngoài chơi game giỏi và… đẹp trai ra thì cái gì cũng không biết làm. Hết tập này đến tập khác, mức độ “ăn hại” của anh chàng tăng dần đều khiến người xem không khỏi bật cười. Thực ra theo nguyên tác, Diệp Tu có lẽ không “ăn hại” đến thế. Anh chàng trong truyện chỉ trực ca tối tại quán net, công việc không nhiều, thỉnh thoảng chỉ mang đồ ăn cho khách. Tuy nhiên, lên phim thì Diệp Tu làm việc vào ban ngày và do đó mà anh chàng táy máy tay chân vào hàng tá những sự vụ trong quán.

Vác bình nước cũng làm đấng nam nhi như anh cảm thấy thật khó khăn.
Anh lại sắp “sạt nghiệp” vì một cái điện thoại chăng?
À không! Có lẽ mọi thứ trên đời, trừ game ra đều có thể biến anh thành mối hiểm họa.

Ban đầu, thông tin Dương Dương sẽ đảm nhận vai Diệp Tu trong “Toàn chức cao thủ” đã vấp phải nhiều chỉ trích của fan tiểu thuyết gốc. Nhiều người cho rằng ngoại hình long lanh của nam diễn viên không phù hợp với phong cách xuề xòa của game thủ Diệp Tu. Trong truyện, nhân vật này được miêu tả là chỉ mặc độc một chiếc áo khoác, miệng lúc nào cũng phì phèo điếu thuốc và bộ dạng thì luôn uể oải do thường xuyên chơi game xuyên đêm. Lên phim, hầu hết những chi tiết này đều được lược bỏ nên có lẽ sự “ăn hại” của Diệp Tu được thêm vào như một quy luật bù trừ. Dù sao, dẫu anh chàng có ăn hại đến mấy, thì sự vụng về đáng yêu này kết hợp với nhan sắc không tỳ vết của Dương Dương vẫn khiến người hâm mộ “chết đứ đừ”.

Sau tất cả, nhan sắc này có thể cứu vớt được sự “ăn hại” của anh hay không?

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment