Em Của Thời Niên Thiếu thắng lớn tại Kim Tượng 2020

Mới đây, giải thưởng Kim Tượng lần thứ 39 đã công bố kết quả online với chiến thắng lớn nhất thuộc về phim Em Của Thời Niên Thiếu, do Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỷ đóng chính.

Kim Tượng là tên gọi tắt của Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông, cùng với giải Kim Kê (Trung Quốc) và Kim Mã (Đài Loan) hiện được xem là ba giải thưởng lớn nhất của điện ảnh Hoa ngữ. Việc bầu chọn cho giải thưởng được tiến hành từ tháng 1 đến tháng 3 hằng năm. Lễ trao giải thường niên được tổ chức vào tháng 4 sau đó.

Tuy nhiên năm nay, do tình hình dịch bệnh, thay vì tổ chức họp báo công bố đề cử giải Kim Tượng như mọi năm thì năm nay ban tổ chức giải quyết định công bố danh sách đề cử qua email và các phương tiện truyền thông đại chúng.

Em Của Thời Niên Thiếu được chuyển thể từ tiểu thuyết của Cửu Nguyệt Hi mang về giải Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất cho Tăng Quốc Cường và Nữ chính xuất sắc nhất cho Châu Đông Vũ. Đây là lần thứ 2 cô đoạt giải Ảnh hậu với tác phẩm Em Của Thời Niên Thiếu. Trước đó, Châu Đông Vũ chia sẻ giải này với Mã Tư Thuần trong tác phẩm Thất Nguyệt Và An Sinh.

Châu Đông Vũ trong Em Của Thời Niên Thiếu

Đồng thời, phim cũng được đề cử các hạng mục khác như: Biên kịch xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Biên tập phim xuất sắc nhất, Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất, Nhạc phim hay nhất.

Bên cạnh đó, bộ phim cũng đánh dấu lần ra mắt đầu tiên dưới vai trò diễn viên của Dịch Dương Thiên Tỉ. Với vai diễn ấn tượng này, thành viên của TFBOYS là diễn viên Đại Lục duy nhất góp mặt vào danh sách đề cử Ảnh đế tại Kim Tượng năm nay.

Dịch Dương Thiên Tỉ trong Em Của Thời Niên Thiếu

Em Của Niên Thiếu nói về hai thiếu niên trẻ, Trần Niệm (Châu Đông Vũ) và Bách Dã (Dịch Dương Thiên Tỷ) trước kì thi cấp ba không may gặp phải tai nạn ngoài ý muốn ở trường học mà phải thay đổi vận mệnh của mình. Không giống như các bộ phim thanh xuân vườn trường khác, chỉ nói về mặt tươi sáng của trường học, Em Của Niên Thiếu khai thác trường học dưới góc độ một xã hội thu nhỏ. Học sinh không chỉ có học hành mà còn phải đối mặt với các mối quan hệ ở cả bên trong lẫn bên ngoài cánh cổng trường. Do vậy, cả hai nhân vật chính đã phải nương tựa vào nhau để có thể vượt qua được khoảng thời gian đầy khó khăn và trưởng thành.

Nana

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment