“Friends” – bộ phim “gối đầu giường” năm nào sắp sửa “bay màu” trên Netflix

Và “ngôi nhà” mới của tác phẩm này là đối thủ của Netflix: HBO Max.

Rồi ngày ấy cũng đến! Sau bao lần chìm nổi, số phận của series truyền hình nổi tiếng nhất mọi thời đại “Friends” trên Netflix đã được định đoạt.

Theo thông báo mới nhất từ dịch vụ xem trực tuyến lớn nhất thế giới, “Friends” sẽ chính thức “bay màu” trên kênh này kể từ màu xuân năm 2020. Warner Media – đơn vị giữ bản quyền “Friends” đã lên tiếng xác nhận thông tin, đồng thời cho biết bộ phim sẽ trở về nhà” trên kênh truyền hình trực tuyến mới của Warner Media, được gọi là HBO Max. Điều này đồng nghĩa, toàn bộ 236 tập của “Friends” sẽ được trình chiếu độc quyền trên kênh này.

Dù thực tế “Friends” chỉ “chuyển nhà” chứ không hề “biến mất”, song với những người hâm mộ đã gắn bó với bộ phim cũng như Netflix, cảm giác tiếc nuối là khó tránh khỏi. Còn nhớ hồi cuối năm ngoái, tin đồn “Friends” biến mất khỏi Netflix đã khiến nhiều người hâm mộ bày tỏ “phẫn nộ” với hãng, buộc Netflix phải lên tiếng trấn an. Tuy nhiên cuối cùng, điều gì phải đến cũng đã đến.

Trước đó vào năm 2014, việc Netflix mua lại “Friends” và bắt đầu phát sóng từ ngày 01/01/2015 được xem như một quyết định táo bạo nhưng vô cùng sáng suốt của hãng. Netflix đã chi ra tận 118 triệu USD cho việc mua lại, phát sóng và khắc phục kỹ thuật số cho từng tập. Và những gì mà hãng bỏ ra đã được đền đáp xứng đáng. Không chỉ hàng triệu người hâm mộ suốt 20 năm của “Friends” quy tụ về Netflix để xem lại tác phẩm yêu thích, mà rất nhiều thế hệ khán giả mới đã tiếp cận và thưởng thức bộ phim.

Bỏ đi “miếng mồi ngon” là “Friends” chắc chắn sẽ khiến Netflix gặp tổn thất, vì đây là tựa phim được xem nhiều thứ hai trên dịch vụ này (theo Nielsen). Song, điều này là phù hợp với định hướng phát triển của hãng từ năm 2015 đến nay: thay vì chi tiền cho các tác phẩm mua lại, hãng sẽ đầu tư thực hiện các bộ phim của riêng mình, và dĩ nhiên, chỉ được trình chiếu độc quyền trên Netflix.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment