Giải mã loạt chi tiết đầy ẩn ý của Taylor Swift trong MV “You Need To Calm Down”

Đến hẹn lại lên, có vẻ việc soi MV của Taylor là một công việc đặc biệt yêu thích của các fan mỗi lần cô nàng cho ra mắt sản phẩm mới.

“Phiên bản dành cho cho LGBT của “Bad Blood” – Đó là nhận xét của fan hâm mộ về MV vừa phát hành của nàng rắn Taylor Swift: “You Need To Calm Down”. Không chỉ quy tụ dàn khách mời hùng hậu, cả hai MV đều là “cú tát thẳng mặt” vào những kẻ hay đi ganh ghét người khác của Taylor Swift. Cũng như những lần phát hành trước, MV vừa ra lò, người hâm mộ lập tức bật chế độ “soi” những dụng ý được cô cài cắm trong sản phẩm lần này. Và dưới đây là loạt “thuyết âm mưu” liên quan MV “You Need To Calm Down” được người hâm mộ khám phá được.

Số 13 yêu thích của Taylor Swift

Fan ruột của Taylor từ lâu đã biết rằng cô nàng rất yêu thích số 13, dù có vẻ đây là con số không may mắn với nhiều người, nhưng với Taylor thì hoàn toàn ngược lại. Đây hẳn cũng là lý do mà một loạt chi tiết trong MV “You Need To Calm Down” đều liên quan tới con số này như đồng hồ có giờ thứ 13, có 13 viên kim cương trên kính mát của Taylor, có 13 người biểu tình phản đối LGBT và có 13 ngôi sao trên áo khoác Taylor mặc.

Dàn nữ nghệ sĩ hạng A: Adele, Cardi B, Beyonce, Nicki Minaj, Ariana Grande, Lady Gaga, Katy Perry và Taylor Swift đang thi thố điều gì?

Bên cạnh sự xuất hiện bất ngờ của Katy Perry, MV “You Need To Calm Down” còn có sự “góp mặt” của dàn nghệ sĩ hạng A: Adele, Cardi B, Beyonce, Nicki Minaj, Ariana Grande, Lady Gaga do những diễn viên thuộc cộng đồng LGBT hóa trang thành. Lý do giải thích cho ý tưởng này, theo các fan chính là do những nghệ sĩ kể trên luôn bị đặt lên bàn cân so sánh với nhau. Họ được đặt vào tâm thế của tham gia một cuộc chiến, cuộc thi vô hình để tìm ra người xuất sắc nhất. Khoảnh khắc chiếc vương miệng được tung lên khẳng định lập luận này, tuy nhiên sau đó việc ai là người chiến thắng bị bỏ ngỏ, có lẽ bởi vì đáp án không thực sự quan trọng và không đáng được lưu tâm. Thay vào đó, ở phân cảnh liền kề, tất cả mọi người đều hào hứng tham gia vào cuộc chiến bánh kem, ngoại trừ…

… ngoại trừ Taylor và Katy – một câu chuyện khác.

Vì một xích mích liên quan đến vũ công biểu diễn, đôi bạn thân, rất thân ngày nào Taylor Swift và Katy Perry bỗng chốc hóa thành kẻ thù “không đội trời chung”. Sáu năm trôi qua, cả hai đã sẵn sàng bỏ qua mọi thù hằn để trở lại làm bạn. Điều này đã được Taylor khéo léo cài cắm trong MV. Trong khi mọi người xung quanh hào hứng tham gia cuộc chiến bánh kem, riêng Taylor và Katy thì lủi thủi với gương mặt “buồn thỉu buồn thiu”. Chỉ khi nhìn thấy đối phương, cả hai mới “bừng sống dậy” và ngại ngần tiến đến bên nhau. Khoảnh khắc “lịch sử” đã đến, Katy và Taylor ôm chầm lấy nhau tình thương mến thương sau bao nhiêu sóng gió.

Nói về trang phục Katy mặc trong MV, người hâm mộ dĩ nhiên thấy nó “quen lắm à nghen!”. Thì ra, việc Katy “chơi lớn” diện trang phục mô phỏng hamburger gây xôn xao Met Gala tháng trước đều có lý do cả.

Bạn thân có tâm là đây chứ đâu!

Hình xăm của Ellen Degeneres thì ra đã được nhá hàng từ lâu

Là một trong những khách mời quen thuộc của “The Ellen Show”, Taylor Swift đã nhiều lần bị Ellen Degeneres chặt chém và “chơi khăm” không thương tiếc trong chương trình. Với mối quan hệ thân thiết của cả hai, không quá ngạc nhiên khi Ellen nhận lời góp mặt trong MV mới của Taylor. Và ai mà ngờ, hình xăm trên tay nữ MC nổi tiếng đã từng lộ ra khi Taylor lần nữa ghé thăm show của cô gần đây. Hơn thế nữa, hình xăm có nội dung “mùa hè tàn nhẫn” này còn được fan đoán già đoán non rằng liên quan đến mùa hè năm 2016, khi Taylor bị vợ chồng Kanye West – Kardashian công kích trên mọi mặt trận. “Cruel Summer” cũng “vô tình trùng hợp” là tên một album của Kayne. Và biết đâu, đây cũng sẽ là tên một single trong album sắp tới của Taylor. Hãy cùng chờ xem!

Vì sao “Deadpool” Ryan Reynolds lại sắm vai họa sĩ

Góp mặt trong MV “You Need To Calm Down” , Ryan Reynolds vào vai một anh chàng họa sĩ đang cặm cụi với bức tranh của mình. Và theo người hâm mộ, lý do Deadpool hóa thân thành họa sĩ chứ không phải vai trò gì khác, là vì bức hình này đây.

Soi kỹ bức tranh mà Ryan vẽ, đó chính là quang cảnh bên ngoài hộp đêm dành cho người đồng tính The Stonewall Inn. Đây là một địa điểm có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử đấu tranh đồi quyền bình đẳng của cộng đồng LGBT. Vào năm 1969, tại đây đã xảy ra một vụ bạo loạn cướp đi sinh mạng của nhiều người đồng tính.

Và ô kìa kìa để ý xem, dưới chân Ryan có phải là chai rượu thuộc thương hiệu Aviation Gin của nam tài tử không ta!

Câu nói nổi tiếng của Cher: “Mẹ à, con chính là người đàn ông giàu có đó đây.”

Trong một phân cảnh có sự xuất hiện của một bức tranh cùng dòng chữ: “Mom, I am a rich man”. Đây là một câu nói nổi tiếng của huyền thoại âm nhạc Cher. Bà từng kể về cuộc đối thoại của bà và mẹ như sau: “Mẹ tôi nói với tôi: “Rồi một ngày, con sẽ bắt đầu cuộc sống ổn định và cưới một người đàn ông giàu có”. Và tôi đáp lại: “Mẹ à, con chính là người đàn ông giàu có đó đây.”

Mái tóc đặc biệt của Taylor Swift

Không phải ngẫu nhiên mà Taylor lựa chọn màu tóc này, vì đó chính là màu của lá cờ đại diện cho cộng đồng bisexual.

Biểu ngữ: “Get a Brain, Morans!”

Từ “Morans” trong biểu ngữ “Get a Brain, Morans!” (tạm dịch: “Lắp não vào, những kẻ chống đối!”) không chỉ có nghĩa là “những kẻ chống đối”, mà còn là họ của Thượng Nghị sĩ Jerry Moran, một chính khách với quan điểm chống lại hôn nhân đồng giới.

Shin/ Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment