Google tôn vinh bánh mì Việt ở hơn 10 quốc gia

Vào sáng nay 24/3, hình ảnh bánh mì Việt Nam đã “chễm chệ” trên trang chủ của Google của 12 nước trên thế giới. Ít ai biết, hôm nay là kỷ niệm đúng 9 năm ngày từ “banh mi” được đưa vào từ điển Oxford.

Google Doodle bánh mì gồm hình ảnh động của quá trình tạo nên một ổ bánh mì truyền thống “đúng chuẩn” vô cùng bắt mắt. Hình ảnh này đã xuất hiện trên trang chủ Google Tiếng Việt (Google.com.vn) cùng hơn 10 quốc gia khác gồm Mỹ, Canada, Singapore, Pháp, Úc, Thụy Sĩ,…

Bánh mì vốn là một món ăn được du nhập vào Việt Nam từ vài thế kỷ trước, được sinh ra từ một cuộc giao thoa văn hóa Pháp – Việt. Theo thời gian, bánh mì được biến tấu với nhiều nguyên liệu, trở thành một món bánh với nhân đủ loại, đậm đà bản sắc ẩm thực Việt Nam. Với người Việt, bánh mì là một món ăn không thể thiếu, đầy đủ chất dinh dưỡng, tiện lợi mang đi, có thể dùng làm bữa chính hay bữa phụ đều được.

Ngày nay, bánh mì đã trở thành một trong những biểu tượng của ẩm thực Việt, là món ăn mà du khách quốc tế không thể bỏ lỡ khi đặt chân đến dải đất hình chữ S. Tờ The Guardian từng xếp bánh mì Việt Nam ở vị trí thứ hai trong danh sách món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Ngày 24/3/2011, Oxford – một trong những từ điển tiếng Anh uy tín nhất thế giới – đã đưa “bánh mì” viết nguyên bản tiếng Việt thành một mục từ trong từ điển của mình.

Mer
(tổng hợp)

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment