Grammy 2020 gây tranh cãi khi Billie Eilish làm nên chiến thắng vô tiền khoáng hậu

Kể cả những tên tuổi đình đám như Adele, Bruno Mars,… đều chưa từng làm được điều này.

Lễ trao giải âm nhạc danh giá nhất trong năm – Grammy 2020 vừa khép lại cách đây ít giờ với chiến thắng lớn nhất thuộc về giọng ca trẻ Billie Eilish. Đáng chú ý, Billie đã được xướng tên ở cả 4 đề cử quan trọng nhất, thường được gọi là “Big Four” bao gồm Bản thu âm của năm, Ca khúc của năm (cho Bad Guy), Album của năm (cho When We Fall Asleep, Where Do We Go?) và Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất.

Chiến thắng giòn giã này giúp Billie Eilish trở thành nghệ sĩ nữ đầu tiên, đồng thời là nghệ sĩ thứ hai trong lịch sử Grammy có được thành tích đáng nể trên, sau Christopher Cross vào năm 1981. Ngoài ra, xét riêng ở giải Album của năm, Billie – 18 tuổi cũng vượt qua Taylor Swift để trở thành người chiến thắng trẻ tuổi nhất của hạng mục này. (Taylor Swift đã nhận giải Album của năm với album Fearless vào năm 20 tuổi).

Tuy nhiên, chiến thắng “Big Four” của Billie Eilish lại không được lòng nhiều fan của làng nhạc USUK. Nhiều người cho rằng việc Billie nhận được “Big Four” là “hơi quá”, đặc biệt là ở hạng mục Album của năm. Hạng mục này có tổng cộng 8 đề cử, trong đó bao gồm nhiều ứng viên nặng ký và xứng đáng hơn – theo nhận định của nhiều người như Thank U, Next của Ariana Grande, Lover của Taylor Swift hay Norman F***ing Rockwel của Lana Del Rey. Chiến thắng của Billie đồng nghĩa với việc Ariana hoàn toàn “trắng tay” dù có 2 trong 4 đề cử “Big Four”. Bên cạnh đó, nhiều người cũng tiếc nuối cho Lana Del Rey vì giọng ca đặc biệt này vẫn “vô duyên” với Grammy hết lần này đến lần khác.

Ariana Grande và Lana Del Rey trên thảm đỏ Grammy 2020.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment