Hai vụ xả súng cuối tuần gieo rắc nỗi kinh hoàng tại Mỹ

Chưa đầy 24 giờ, người dân bang Ohio và Texas đã phải trải qua những giây phút kinh hoàng bởi hai trận xả súng giết chết gần 40 người dân vô tội.

Tại thành phố El Paso, bang Texas, vụ xả súng của Patrick Crusius, một thanh niên da trắng 21 tuổi đã gây thiệt mạng 29 người và có 26 người bị thương. Kẻ tấn công nhắm vào những người mua hàng tại siêu thị Wal-Mart. Cảnh sát đã nhanh chóng khống chế kẻ xả súng để điều tra làm rõ động cơ tiến hành vụ xả súng. Trước khi thực hiện vụ xả súng, nghi phạm cố ý đăng tải một bản tuyên ngôn chống người nhập cư. Nhà chức trách Mỹ cho hay hung thủ có khả năng lãnh án tử hình.

10 tiếng sau vụ tấn công tại El Paso, một vụ xả súng khác đã xảy ra ở thành phố Dayton thuộc bang Ohio. Cuộc thảm sát chỉ kéo dài 30 giây nhưng đã gây thiệt mạng 9 người và gần 27 người bị thương. Nghi phạm tên Connor Betts ngay lập tức bị bắn hạ bởi cảnh sát. Mặc dù động cơ giết người vẫn chưa rõ ràng nhưng đây không phải là hành động bạo lực ngẫu nhiên. Kẻ tấn công mặc áo giáp và trang bị băng đạn 100 viên cho phép bắn liên tục mà không phải nạp lại.

Hiện FBI đã vào cuộc để điều tra động cơ gây án của cả hai vụ xả súng ở El Paso và hỗ trợ cho cảnh sát địa phương điều tra vụ tấn công ở Dayton.

Giám đốc FBI Christopher Wray đã có lời chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân. “Thay mặt toàn thể FBI, tôi chân thành gửi niềm tiếc thương tới các nạn nhân, gia đình và cộng đồng bị ảnh hưởng trong sự cố bạo lực cuối tuần qua. Chúng tôi ở bên họ trong khoảng thời gian khó khăn này. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để đòi lại công lý cho những nạn nhân”, ông nói.

Liên quan đến hai vụ xả súng gây chấn động nước Mỹ vào cuối tuần, Tổng thống Donald Trump ngày 5/8 cũng đã đưa ra một tuyên bố. Ngài Tổng thống nước Mỹ kêu gọi các nhà lập pháp của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa hãy siết chặt lệnh kiểm soát vũ khí và gắn nó với đạo luật cải cách nhập cư.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment