Harry Lu – Chưa bao giờ là quá muộn để lạc quan hơn

Sau hai năm vắng bóng với tai nạn đáng tiếc của bản thân, Harry Lu đã chính thức tái ngộ khán giả với vai diễn chính trong bộ phim “Thật tuyệt vời khi ở bên em” của nữ đạo diễn Luk Vân.

Trước thềm ra mắt sản phẩm của mình, nhưng Harry vẫn sắp xếp được cho chúng tôi một lịch hẹn rất thoải mái. Suốt 2 tiếng ngồi cùng nhau, tôi cứ ngỡ chàng trai trước mặt mình vẫn như này nào, vẫn hoạt bát vẫn tươi vui. Nhưng không, tôi đã lầm.

Harry thật sự vẫn ở đó, vẫn vậy, nhưng ở con người ấy, nay đã nhuốm màu phong trần hơn, màu đời và từng trải. Thật tuyệt vời khi chàng trai của chúng ta vẫn luôn mạnh mẽ và nhiệt thành với đời như thế. Như cái cách mà Harry chọn quay với điện ảnh, Harry vui vẻ thừa nhận: “có thể gương mặt mình thật sự sẵn sàng quay lại với điện ảnh, thì Harry vui vẻ để anh chị đạo diễn thay mình bằng một diễn viên khác”. Thậm chí con người ấy còn hào hứng…xin đi thử vai cho Thật tuyệt vời khi ở bên em cùng các diễn viên trong đoàn. Bởi lẽ hơn ai hết, Harry Lu luôn hiểu vị trí và vai trò của mình, Harry luôn chắc chắn với quan điểm “không thể để sự ham muốn của mình làm ảnh hưởng cả đoàn làm phim”.

Lần trở lại này, Harry mạnh dạn thử sức với một vai diễn nặng kí hơn rất nhiều, với tần số diễn biến tâm lý mạnh mẽ và liên tục. Bên cạnh đó còn là các pha hành động với các thế trong Kiếm đạo Nhật Bản (Kendo), dường như Harry đang quyết tâm hoàn thiện bản thân hơn trong tất cả mọi mặt.

Harry Lu của chúng ta đã mạnh mẽ thừa nhận: “thật ra Harry sợ lắm, sợ là nếu lần này những nhận định của khán giả hoặc anh chị trong giới không tích cực, chắc Harry bỏ nghề”.

Nghe đến đấy, tôi tự thấy đâu đó chút chua xót trong lòng, bởi lẽ không thể nói rằng cứ cố gắng là sẽ thành công, đặc biệt khi là một diễn viên, không phải cố gắng nào của bản thân cũng khiến người xem và giới chuyên môn nhìn nhận! Nói thế thôi, rồi ai cũng phải cố gắng thôi, bản thân trong tâm mỗi người đều có một cán cân, bên nào nặng bên nào nhẹ, bản thân mỗi người đều có sự phán xét tự thân mình.

Gia tài diễn xuất của Harry Lu  không quá đồ sộ, nhưng đủ là các tác phẩm đậm dấu ấn để khán giả nhớ, ví dụ như lần đầu chạm ngõ cùng Thần tượng, sau đó là Hương Ga, và bật lên với 4 năm 2 chàng 1 tình yêu, cùng tác phẩm truyền hình Trở về (phần 3). Hầu hết các dạng vai của Harry đều chưa có tính chất tâm lý nặng, dẫu vậy chàng trai này vẫn để lại ấn tượng khó phai cho khán giả.

Lần trở lại này, nhân vật Đình Bảo của Harry đã phải đối mặt với những diễn biến tâm lý nặng hơn, đơn cử như từ một công tử giàu có với cuộc đời hạnh phúc bên gia đình và người yêu. Một giây sau: gia đình phá sản, bạn bè bỏ đi. Đôi khi những thứ tưởng khó xảy ra ấy vẫn nhan nhản trước mắt chúng ta. Bên cạnh đó, đây là một diễn biến tâm lý đủ để nâng tầm diễn xuất của Harry: diễn như nào để không bị phản cảm với nét công tử bị “sa đọa”.

Và Harry đã hoàn thành trọn vẹn vai diễn của mình. Đâu đó những màn tình cảm còn vụn dại với Oanh Kiều, và phân đoạn diễn tay đôi cùng  Bê Trần, Harry  đã hoàn thiện nó, và rất ổn.

Nhân nhắc đến bạn diễn, tôi bật cười khi Harry tả về “công cuộc” làm bạn của Harry và Bê. Nào là “ban đầu hai đứa tưởng chỉ kiểu trai đẹp này nọ thôi”, sau đó hóa ra hai chàng trai đẹp đó lại có cùng tần số đến không tưởng! Harry Lu và Bê Trần đích thị là một cặp đôi nghiện chơi game, nghiện đến điên người.

Nghề diễn xuất thật sự là một nghề thú vị, khi bạn diễn chính là cộng sự tuyệt vời để nâng tầm cảm xúc bản thân. Harry Lu đã thú nhận có màn kết hợp tuyệt vời cùng Bê Trần! Với sự đào tạo bài bản chính chuyên từ trường Sân khẩu – Điện ảnh, Bê Trần có những cách phân tích, “mổ xẻ” nhân vật của mình rất thú vị và Harry Lu chia sẻ rằng bản thân mình đã học được rất nhiều từ Bê.

Chỉ cần searh tên Harry Lu lên thanh công cụ tìm kiếm của Google, tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ thấy ngay đến tai nạn giao thông hai năm trước. Một câu chuyện đáng buồn.

Ấy thế mà, chính người trong cuộc lại lạc quan hơn chúng ta rất nhiều!

Harry quan điểm vững vàng “à thời điểm đó mình chưa sẵn sàng thì chưa thể gặp lại ai, bao giờ Harry ổn rồi Harry sẽ tự đi tìm mọi người”. Trong mối quan hệ nào cũng cần sự tương tác, chính chúng ta cũng hiểu cứ xa mặt là cách lòng. Và Harry cũng thế.

Tôi khâm phục cái cách chàng trai ấy cân bằng cuộc sống, giữa trước và sau tai nạn, giữa các mối quan hệ, và thậm chí trong cả việc làm nghề.

Thẳng thắn thừa nhận: “làm nghệ thuật không nên bị ảnh hưởng quá nhiều bởi kinh tế, nên Harry chọn cách tiếp tục công việc kinh doanh của bản thân, để khi có được một kịch bản hay dự án nào thật sự yêu thích, mình sẽ sống trọn vẹn cùng nó”.

Cuộc đời chúng ta rồi sẽ luôn như đồ thị hình Sin, có lên rồi có xuống. Cuộc sống cũng có buồn đau vất vả cực độ để rồi bùng nổ như chưa từng, như chiếc đồ thị ấy: sau khi chạm đấy âm vô cực, chính là lên đỉnh cao vinh quang.

Thế nên, đừng bao giờ bi quan với cuộc đời này, bạn nhé. Chưa bao giờ là quá muộn, mỗi khi chúng ta biết cách để lạc quan hơn.

Yui Monmagi

Executive Producer | JESS LAM
Creative Director | JENNIFER RAVOLET
Content Manager | DOLLAR NGUYEN
Producer | DOLLAR NGUYEN, YUI PHAN
Director of Photography | YUI PHAN
Camera Operator | COLIN WEISS
Video Editor | HOA NGUYEN
Designer | THAO NGUYEN
Assistant | MER VO, SON PHAM
Location Manager | TRAN DAO

Guest: Diễn viên HARRY LU

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment