Hòa chung không khí ngày tựu trường, “Mắt Biếc” tung bộ ảnh mới đầy hoài niệm

Thời học sinh là khoảng thời gian ghi dấu những kỷ niệm đẹp, sâu đậm nhất của mối tình “Mắt Biếc”.

Vào sáng nay ngày 5/9, hơn 22 triệu học sinh trên cả nước dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Hòa chung không khí tựu trường, ê kíp “Mắt Biếc” vừa tung ra một ảnh mới đầy hoài niệm của về một thời học sinh quá vãng.

Thời học sinh là khoảng thời gian ghi dấu những kỷ niệm đẹp, sâu đậm nhất của mối tình “Mắt Biếc”. Thế nên đạo diễn Victor Vũ cùng ekip của mình đã tốn rất nhiều công sức để dựng lại bối cảnh trường học, nơi mỗi ngày Ngạn vẫn đứng đợi Hà Lan lúc tan trường. Đoàn làm phim đã tổ chức casting tìm diễn viên quần chúng vào vai học sinh ở khắp các trường Trung  Học và Đại Học Huế, may hơn 200 bộ áo dài và đồng phục. Không những thế, tổ thiết kế phải tìm kiếm và tỉ mỉ phục dựng hàng trăm chiếc xe đạp và cặp xách cũ theo phong cách thập niên 60-70. Những khung hình nhìn thật giản dị, trong veo, nhưng đằng sau nó là biết bao công sức và tâm huyết của đạo diễn và cả đoàn làm phim.

Những tà áo trắng thướt tha của khoảnh khắc tan trường.
Ngạn đến đón Hà Lan trên chiếc xe đạp giản dị...
… cùng món ăn vặt quen thuộc.
Chuẩn học sinh “sành điệu” ngày ấy.

Không chỉ đưa người xem “vượt thời gian” về học đường thập niên 70, bộ ảnh học đường của “Mắt Biếc” gợi nhiều hoài niệm về thời học sinh trong trẻo, về mối tình đầu hết sức nên thơ nhưng cũng chất chứa nhiều day dứt của Ngạn. Sự hiện của Dũng “phong trần” trên chiếc xe gắn máy hé lộ về “chuẩn” học sinh “sành điệu” ngày ấy. Đây cũng chính là kẻ sẽ khiến cuộc đời của nàng Mắt Biếc mãi mãi rẽ sang một trang khác.

Được chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, “Mắt Biếc” do đạo diễn Victor Vũ cầm trịch hiện đang nhận được rất nhiều sự trông đợi của khán giả. Phim có sự tham gia của những gương mắt diễn viên trẻ gồm Trần Nghĩa, Trúc Anh, Trần Phong, Khánh Vân,… Dự kiến, “Mắt Biếc” sẽ ra rạp vào dịp lễ Noel năm nay.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment