Hoàng tử indie Thái Vũ tung MV đầu tay sau 7 năm viết nhạc

Và “nàng thơ” trong MV “Do ai” cũng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, đó là NSƯT Chiều Xuân.

Sau ca khúc intro “Có thể là tại sao?”, hoàng tử indie Thái Vũ tiếp tục tung ra sản phẩm mới để dọn đường cho album “Vũ trụ song song” phát hành vào 11/6 tới. Đặc biệt, lần này anh không chỉ phát hành bản audio, mà thay vào đó là MV chính thức cho ca khúc “Do ai”. Vậy là sau 7 viết nhạc, Vũ đã có cho mình MV đầu tiên.

Nói về MV đầu tay của Vũ, quả nhiên có nhiều điều khá đặc biệt. Về âm nhạc, “Do ai” vẫn trung thành với phong cách quen thuộc của Vũ, sâu lắng nhẹ nhàng và có chút gì đó day dứt khôn nguôi. Tuy nhiên, một chút khác biệt ở đây nằm ở việc bài hát được phối khí kỹ càng hơn, không còn mộc mạc với độc tiếng ghi ta như các ca khúc trước đây của Vũ.

Toàn bộ hình ảnh trong MV được thực hiện với chỉ một cú máy (oneshot). Và “nàng thơ” trong MV “Do ai” cũng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, đó là NSƯT Chiều Xuân. MV tập trung vào những biểu cảm đầy khắc khoải của NSƯT Chiều Xuân giữa khung cảnh mênh mông mặt nước trong một buổi chiều tà. Vũ không hề xuất hiện trong MV, có chăng là ở hình ảnh cuối cùng khi âm nhạc kết thúc. Tuy nhiên, bằng chất giọng trầm ấm của mình, anh đã giúp những khuôn hình vốn đã có chiều sâu trong MV dường như nặng thêm một nỗi suy tư. Tất cả khắc họa nên nỗi cô đơn dồn nén, khiến người ta uể oải vô hồn. Góp phần chuyển tải nội dung ca khúc chắc chắn là diễn xuất chắc tay của NSƯT Chiều Xuân, với đôi mắt thăm thẳm chất chứa nhiều điều không thể tỏ.

Được biết, album “Hành tinh song song” sắp tới của Vũ sẽ bao gồm 7 ca khúc. Album dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 11/6.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment