Hội bạn thân xây hẳn một “ngôi làng” để cùng nhau già đi

Khi già đi, con cái đã lớn khôn, có lẽ tất cả chúng ta đều không mong gì hơn ngoài một cuộc sống yên bình không vướng bận. Đó là thời điểm bạn tận hưởng và chiêm nghiệm cuộc sống của mình, bên cạnh những người mà bạn yêu thương.

Đây cũng là điều mà một nhóm bạn thân gồm 8 người tại thành phố Llano thuộc tiểu bang Texas, Mỹ mong muốn. Để thực hiện điều này, họ đã quyết định xây dựng một “ngôi làng” của riêng mình với những ngôi nhà tiết kiệm diện tích và thân thiện với môi trường. Bốn cặp vợ chồng đặt tên cho “ngôi làng” của mình là “Llano Exit Strategy” (tạm dịch: Chiến lược thoát khỏi Llano) và dự định sẽ dọn về đây sống sau khi nghỉ hưu.

Những ngôi nhà nhỏ theo dạng cabin được thiết kế bởi kiến trúc sư Matt Garcia, có giá khoảng 40.000 USD mỗi căn và rất thân thiện với môi trường. Các cabin được xây dựng vững chắc và tận dụng tối đa cảnh quan môi trường xung quanh.

Về thiết kế nội thất bên trong mỗi ngôi nhà cabin, kiến trúc sư Matt Garcia cho biết: “Chúng tôi muốn tạo cảm giác ấm áp để hạn chế đi sự lãnh lẽo của bề mặt kim loại bên ngoài. Đó là một thiết kế cao cấp nhưng tiết kiệm chi phí.”

Các bức tường phản quang và cửa sổ cách nhiệt đảm bảo rằng nhiệt độ sẽ được phản xạ lại, do đó giữ cabin luôn mát mẻ trong suốt màu hè. Nội thất được làm bằng ván ép giúp giảm chi phí. Mái nhà được thiết kế nghiêng, dẫn nước mưa vào những thùng chứa lớn có thể trữ 50.000 gallon nước mưa.

Ngoài những ngôi nhà cabin, nhóm bạn còn xây dựng một bếp chung lớn và phòng cho khách trong trường hợp có bạn bè hay họ hàng đến thăm. Nhà bếp khá lớn, với các vật dụng làm bằng thép không gỉ.

Có rất nhiều ý tưởng để tổ chức những hoạt động giải trí ngoài trời ở “ngôi làng” tư nhân này. Điển hình như với một chiếc bàn picnic được thiết kế đẹp mắt, những chủ nhân của khu nhà có thể cùng nhau nướng thịt, uống rượu và chơi đùa giữa khung cảnh tuyệt mỹ.

Mặc dù hội bạn thân này vốn sống gần nhau, tuy nhiên, họ vẫn không thể gặp gỡ nhau thường xuyên vì công việc bận rộn. Giờ đây với “ngôi làng” tư nhân này, họ có thể cùng nhau già đi và tận hưởng cuộc sống yên bình, lành mạnh.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment