Huyền thoại Tech-House Dave Seaman lần đầu tới Việt Nam biểu diễn

Với sự nghiệp dài gần 30 năm, Seaman đã biểu diễn tại hơn 80 quốc gia. Không chỉ vậy, anh còn là một cây bút gạo cội của tạp chí nhạc dance nổi tiếng MixMag.

Là một trong những người đi tiên phong phát triển dòng nhạc dance – house và vẫn vững vàng ở vị thế dẫn đầu sau hơn hai thập kỷ, Dave Seaman giờ đây được công nhận như một trong những huyền thoại Tech-House của làng nhạc thế giới. Với sự nghiệp dài gần 30 năm, Seaman đã biểu diễn tại hơn 80 quốc gia. Không chỉ vậy, anh còn là một cây bút gạo cội của tạp chí nhạc dance nổi tiếng MixMag. Sắp tới đây, Dave Seaman sẽ lần đầu đến Việt Nam biểu diễn trong một đêm nhạc diễn ra tại TP.HCM.

Sinh ra tại Anh, ngay từ năm 8 tuổi, trong khi bạn bè cùng trang lứa ôm ấp giấc mơ trở thành một chân sút giải Ngoại hạng hay được làm phi hành gia bay vào vũ trụ như Neil Armstrong, Dave Seaman đã xác định cuộc đời mình sẽ gắn bó với âm nhạc và nhịp điệu. Vào đầu những năm 80, khi nhạc dance tạo thành một cơn sốt lớn len lỏi đến mọi chốn tụ tập ăn chơi và thậm chí là các đêm nhạc disco tại trường học, Dave đã bắt đầu kiếm được tiền tiêu vặt bằng cách chơi nhạc tại các bữa tiệc sinh nhật của bạn bè. Sau khi giành chiếc thắng tại một cuộc thi dành cho DJ nghiệp dư, Dave được trao cơ hội đến New York để tham dự New Music Seminar (tạm dịch: Hội thảo âm nhạc mới) – sự kiện âm nhạc quan trọng nhất làng nhạc thế giới thời bây giờ. Sự kiện này cũng đưa đẩy Dave đến vị trí biên tập tại tạp chí MixMag, mà 3 năm sau đó, trở thành tạp chí số 1 về nhạc dance và được xem như kinh thánh dành cho dân yêu club cho đến hôm nay.

Gần 30 năm miệt mài với sự nghiệp âm nhạc, Dave không chỉ tạo được tên tuổi với các dự án cá nhân, mà anh còn trở thành bệ phóng đưa tài năng của những DJ khác như Sasha, Daniel Tenaglia, John Digweed và Groove ArmadaTHER Andy Cato tiếp cận nhiều hơn đến khán giả trên khắp thế giới. Năm 1991, bắt tay cùng nhà sản xuất kiêm bạn thân Steve Anderson, dưới danh nghĩa Brothers In Rhythm, cả hai phát hành ca khúc “Such A Good Feeling” và nhanh chóng lọt top 20 bản hit tại Anh. Cùng năm đó, Dave trình làng “Mixmag Live Volume 1” hợp tác cùng Carl Cox. Đây được xem như một trong những bản nhạc phối được phát hành thương mại đầu tiên trên thế giới. Dave cũng từng hợp với những tên tuổi như Ms Minogue, Pet Shop Boys, David Bowie, New Order, U2, Michael Jackson,…

Trong hành trình âm nhạc năm 2019 này, Dave Seaman sẽ dừng chân tại TP.HCM trong đêm nhạc diễn ra vào ngày 08/06 tới tại Blanchy’s Lounge, 95 Hai Bà Trưng, quận 1, TP.HCM.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment