It: chapter 2 sở hữu những gì mà phòng vé Việt chao đảo thế kia?

Siêu phẩm kinh dị của Stephen King khiến không ít khán giả Việt hô hào ra rạp xem, dù đã sang phần 2! Vậy phim sở hữu những gì mà khiến mọi người háo hức đến thế?

Nguyên tác tiểu thuyết hấp dẫn

Nói đến tiểu thuyết kinh dị, không thể nào bỏ qua “ông hoàng” Stephen King rồi. Với hàng loạt siêu phẩm The Shining, Pet sematary, Mr. Mercedes, và dĩ nhiên không thể thiếu: It.

Với kho sách đồ sộ của mình, không khó để biến Stephen King trở thành cái tên vàng trong làng phim kinh dị chuyển thể. Tuy nhiên điều bất lời là King cũng thường vấp phải tình huống truyện “đầu voi đuôi chuột”, khi hầu hết các tác phẩm của ông đều có phần kết không thỏa lòng người xem!

Dàn diễn viên đồ sộ và không có lỗ hổng diễn xuất

It: chapter 2 sở hữu hai tuyến nhân vật lớn và nhỏ, bài toàn tìm cho ra dàn diễn viên trưởng thành mang nét tương đồng với diễn viên nhí (về nhan sắc), và hợp diễn thành công (về mặt diễn xuất) thật sự rất đau đầu. Thế nhưng nhà sản xuất đã xuất sắc tìm ra mười gương mặt không thể tuyệt vời hơn.

Dĩ nhiên không thể thiếu màn thể hiện tuyệt vời của Bill Skarsgard vài Pennywise. Ngoài nhan sắc, Bill còn mang đến một hình ảnh tên hề không thể biến thái và ác độc hơn.

Tính xuyên suốt của tác phẩm và dòng thời gian mang tính sự kiện

Biến sự chờ đợi của một bộ phim thành mốc thời gian cụ thể là một cách giải quyết khá hay. Ví dụ như mốc thời gian 27 năm trong tác phẩm, hoặc biến câu chuyện của Pennywise thành một vòng lập mang tính biểu trưng: khi nhóm Loser chưa tiêu diệt được chú hề ma quái này, thì phim chưa kết thúc, ví dụ vậy!

Một tin bên lề nho nhỏ: năm công chiếu đầu tiên 2017, chính là thời điểm 27 năm sau sự kiện nhóm Loser nhỏ đánh bại It (ở tiểu thuyết gốc) năm 1980.

Và bối cảnh trong phim lần này chính là 2017 đó! Dẫu công chiếu năm 2019 đi chăng nữa, thì 2017 vẫn là một dấu mốc đặc biệt. Chính việc tạo nên một vòng lặp mang tính logic về mặt số liệu đã kích thích trí tò mò của khán giả, và khiến họ có cảm giác “được” hòa vào câu chuyện nhiều hơn.

Dẫu còn nhiều phân đoạn lê thê và chưa thuyết phục, nhưng It: chapter 2 vẫn đang làm tốt vai trò “hù dọa” của mình và thu hút lượng người xem đông đảo.

IT chapter 2 hiện đang được chiếu tại các trên toàn quốc.

Yui Monmagi


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment